Thủ tướng tặng bằng khen cho nhân viên Điện lực trả lại 1 tỷ đồng nhặt được

(PLO) - Ngày 10/5, Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã ký quyết định số 601/QĐ-TTg về việc tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Trần Thị Anh,  nhân viên Điện lực Sơn Trà (thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng – Tổng công ty Điện lực miền Trung).

Bà Trần Thị Anh được khen thưởng vì nghĩa cử cao đẹp

Bà Trần Thị Anh được khen thưởng vì nghĩa cử cao đẹp

Bà Anh đã có nghĩa cử cao đẹp trả lại số tiền 1 tỷ đồng cho người đánh rơi vào ngày 24/2/2017. 

Thời điểm xảy ra vụ việc, trên đường đi làm về, bà Trần Thị Anh đã nhặt được một túi ni lông trong đó có rất nhiều tiền mặt và một hộp ô mai. Do trời mưa, bà Anh ghé vào trú mưa trước cửa hàng Viettel (226 Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà) với suy nghĩ người mất sẽ quay lại đoạn đường này để tìm kiếm.

Khoảng mấy phút sau, có một người phụ nữ dáng vẻ hớt hải chạy đến đoạn đường mà bà Anh nhặt được túi tiền, tìm kiếm cái gì đó. Bà Anh tiến đến hỏi chuyện.

Người phụ nữ cho biết tên Nguyễn Thị Thanh Thu (ngụ tại TP Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỷ đồng, số tiền này mang đi đặt cọc mua đất ở TP. Đà Nẵng.

Đoán đây là chủ nhân của chiếc túi ni lông mà mình vừa nhặt được, tuy nhiên để xác minh chính xác, bà Anh hỏi tiếp câu chuyện và được chị Thu xác nhận có thêm hộp ô mai ở trong túi. Sau đó, bà Anh đã trả lại cho chị Thu toàn bộ số tiền trước sự chứng kiến của nhiều người quanh khu vực.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Tổng giám đốc EVN cũng đã tặng bằng khen, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC, Giám đốc PC Đà Nẵng tặng giấy khen và thưởng kèm theo cho bà Anh.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm