Thừa Thiên Huế di dời hơn 22.000 người ra khỏi vùng nguy hiểm do mưa lũ

(PLVN) - Nhằm kịp thời nắm tình hình lũ lụt và động viên bàn con nhân dân đang bị ngập lụt, chiều 11/10, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi thị sát kiểm tra tình hình lũ lụt và tặng quà cho bà con nhân dân tại huyện Quảng Điền. 

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho bà con nhân dân huyện Quảng Điền

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho bà con nhân dân huyện Quảng Điền

Quảng Điền là một trong những địa phương đang phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề cho mưa lũ gây ra. Mưa lũ đã làm cho các địa phương trên địa bàn huyện bị ngập sâu và chia cắt, có nơi ngập từ 0,5 – 1,8m. Đến nay mưa lũ đã 1 người chết, hơn 16.228 ngôi nhà của người dân bị ngập, hơn 207ha hoa màu bị hư hỏng, hơn 3.900 người dân đã phải di dời đến các địa điểm an toàn, hàng ngàn hộ dân đang phải sống trong cảnh ngập lụt và có nguy cơ bị đói, rét nếu mưa lũ tiếp tục dâng cao.

Đoàn công tác của tỉnh dùng ca nô vận chuyển mì tôm đến từng gia đình bị lũ lụt.

Qua kiểm tra thực tế Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chia sẻ sâu sắc với những khó khăn hiện nay của nhân dân trên toàn huyện. Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến rất phức tạp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Quảng Điền và các lực lượng vũ cần chủ động nắm chắc tình hình mưa lũ, chuẩn bị mọi phương tiện, lực lượng để có những phương án ứng cứu người dân  kịp thời, hạn chế tối đa thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó chuẩn bị lương thực, thực phẩm để sẵn sàng tiếp tế, cứu trợ kịp thời cho người dân ở những nơi bị lũ chia cắt, tuyệt đối không để người dân phải sống trong cảnh đói, rét thiếu lương thực. 

Để hỗ trợ thực phẩm kịp thời cho bà con nhân dân, ông Nguyễn Thanh Bình đã thay mặt UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng hơn 5.000 thùng mì tôm cho người dân huyện Quảng Điền. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi đến một số gia đình đang bị nước ngập sâu tại xã Quảng Phước để thăm hỏi, động viên người dân vượt qua khó khăn trong những ngày mưa lũ.

 Lực lượng Quân đội vận chuyển lương thực cho bà con huyện Quảng Điền.

Tính đến 16h chiều 11/10, tại Thừa Thiên Huế đang tiếp tục mưa to, đến rất to, nước lũ đang tiếp tục dâng cao. Mưa lũ đã làm cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh bị ngập sâu như Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, TP Huế, Phú Lộc.

Ước tính, trên toàn tỉnh, mưa lũ cũng đã làm 3 người chết, 1 người mất tích, 7 người bị thương, 54.460 ngôi nhà bị ngập, các địa phương cũng đã di dời hơn 22.000 người ra khỏi vùng nguy hiểm. Bộ CHQS tỉnh cũng đang triển khai mọi phương tiện, lực lượng tiếp tế lương thực và tiếp tục tham gia ứng cứu, di dời nhân dân đến những nơi an toàn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm