Thừa Thiên-Huế dần dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế thông báo dỡ bỏ một số hạn chế khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch.

Kiểm soát y tế tại các chốt kiểm soát trên địa bàn Thừa Thiên Huế. Ảnh: baothuathienhue.vn

Kiểm soát y tế tại các chốt kiểm soát trên địa bàn Thừa Thiên Huế. Ảnh: baothuathienhue.vn

Trong đó đáng lưu ý nhất là từ 0h ngày 15/9, Thừa Thiên-Huế dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Quảng Nam vào tỉnh. Tuy nhiên, công dân từ Quảng Nam khi đăng ký vào Thừa Thiên-Huế cam kết không dừng, đỗ tại bất cứ địa điểm nào từ các vùng có dịch và trong 14 ngày trước đó không đến vùng có dịch.

Thừa Thiên-Huế cũng yêu cầu tất cả các công dân đến tỉnh phải đăng và khai báo y tế theo quy định. Việc tiếp nhận người, phương tiện từ các vùng có dịch (chưa qua 28 ngày) đến Thừa Thiên-Huế tiếp tục thực hiện theo các thông báo số 143, 145, 166, hướng dẫn số 163, 172 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và và công văn số 7186 của UBND tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế dự kiến, sau khi dỡ bỏ hạn chế đối với người từ Quảng Nam, tỉnh sẽ dỡ bỏ hạn chế đối với người từ Đà Nẵng sau 24/9 và người từ Hải Dương sau ngày 30/9 nếu các địa phương này không phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm