Thủy điện Trị An ngưng xả lũ, người dân hào hứng bắt cá 'khủng'

Như thường lệ, cứ mỗi dịp hồ thủy điện Trị An ngưng xả lũ rồi đóng đập, hàng trăm người dân kéo nhau ra chân đập để bắt cá “khủng”.

8h ngày 8/10, nhà máy thủy điện Trị An (thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) ngưng xả lũ, nước ở chân đập bắt đầu rút thì người dân ào xuống hồ, người dùng lưới, người dùng kích điện để bắt cá.

Bắt được nhiều con cá 'khủng', anh Toàn, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, vui vẻ cho biết: “Chúng tôi đi một nhóm 13 người từ Xuân Lộc lên đây từ đêm qua để chờ bắt cá. May mắn nhóm chúng tôi cũng săn được khoảng 70 kg cá. Trong đó có con mè nặng 15kg. Đây là những trải nghiệm khá thú vị. Cá không bán mà đem về cho gia đình thưởng thức vì là cá tự nhiên, ngon sạch”.

Sống bằng nghề đánh bắt cá trong vùng, anh Tư cùng các con xuống hồ bắt cá đem bán.“Tôi thấy cá năm nào cũng nhiều. Từ 8h sáng đến giờ chúng tôi bắt được hơn 100kg cá và bán đến thời điểm này đã được gần 10 triệu. Cá trôi chúng tôi "bán xổ", ký 30 ngàn đồng, cá lăng bán 150 ngàn, còn cá mè lớn hơn 10kg thì bán xổ khoảng 150 – 200 ngàn đồng/con", anh Tư chia sẻ. 

Trên bờ, nhiều người ham vui tập trung đứng xem và trầm trồ, thỉnh thoảng ồ lên khi thấy có cá lớn.

Hình ảnh ghi nhận tại đập Trị An, sáng nay, 8/10:

Nhiều người dùng lưới để bắt cá
Người dân khu vực vui mừng khi bắt được nhiều cá lớn
Cá “khủng” được “lộc trời” ban tặng.
Một người dân bắt được nhiều cá “khủng”
Nhiều người dân tụ tập trên bờ để mua cá.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm