Tìm gia đình cho bé trai mệt mỏi đi lạc trong đêm

Đạp xe đi lạc hàng chục cây số từ tỉnh nọ sang tỉnh kia trong đêm, nam sinh 12 - 13 tuổi được các Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Hà Nam phát hiện, giúp đỡ về lại gia đình trong đêm...

Các CSGT tỉnh Hà Nam chăm sóc cháu bé đi lạc. Ảnh: Cục CSGT

Các CSGT tỉnh Hà Nam chăm sóc cháu bé đi lạc. Ảnh: Cục CSGT

Thông tin ban đầu, khi đang làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 21B, thuộc địa phận xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý (Hà Nam), tối 16/3, tổ công tác thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam phát hiện một bé trai đạp xe một mình, loạng choạng bên lề đường.

Xác định cậu bé đi lạc, các CSGT đưa vào nhà người dân cho ăn uống, phục hồi sức khỏe, xác định nhân thân.

Cậu bé cho biết tên là Phạm Minh Quân (SN 2007) sống cùng ông nội là Phạm Minh Dậu ở xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, vô tình lạc sang đất Hà Nam, không biết đường về.

Tổ công tác nhanh chóng liên hệ với Công an xã Việt Hùng để đơn vị chức năng thông báo cho người thân của Quân và dùng xe chuyên dụng đưa cháu về gia đình trong đêm.

Ông bà Quân xúc động nhận lại cháu. Ảnh: Cục CSGT.

Đang hoang mang, lo lắng không biết Quân đi đâu, khi nhận lại cháu từ các chiến sĩ cảnh sát, ông bà Quân rất xúc động. Ông Quân ôm chặt cháu vào lòng, bà ngọt ngào dỗ cháu uống thêm hộp sữa...

Nếu không được các CSGT phát hiện, hỗ trợ kịp thời, không biết chuyện gì sẽ xảy ra với nam sinh mệt mỏi, đói khát trong đêm lạnh trên đường vắng.

Hai ông bà bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các chiến sĩ cảnh sát.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm