Tìm người thân cho bé trai sơ sinh kháu khỉnh bị bỏ rơi

Bé trai sơ sinh nặng 3,3kg, còn nguyên dây rốn được người dân phát hiện ở khu vực ngã ba Giồng, TP.HCM.

Cơ quan chức năng xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM hôm nay, 26/3 phát loa thông báo tìm người thân cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm 25/3 ở khu vực ngã ba Giồng.

Anh Phan Nguyễn Trí Dũng, người phát hiện ra bé kể lại, khoảng 8 giờ tối 25/3, anh đi ngang khu vực trên thì nghe tiếng trẻ khóc và bàng hoàng phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn đặt nằm trên tấm áo mưa dưới nền gạch, anh liền báo cho chính quyền địa phương.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, bé trai sơ sinh được đưa vào trạm y tế xã để săn sóc. Được nhân viên y tế hỗ trợ, bé trai dần hồng hào, bú sữa bình rất tốt.

Bé trai cân nặng được 3,3kg, hiện được chăm sóc tạm thời tại trạm y tế xã Xuân Thới Thượng và làm các thủ tục cần thiết để gửi vào cơ sở bảo trợ xã hội của thành phố hoặc làm thủ tục nhận nuôi con nuôi theo Luật quy định.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hạn mặn lịch sử tại miền Tây: Đừng vội vẽ ra nhiều dự án rồi đổ tiền vào

Hạn mặn lịch sử tại miền Tây: Đừng vội vẽ ra nhiều dự án rồi đổ tiền vào

(PLVN) - Theo TS Trần Hữu Hiệp, có thể xem trận hạn mặn lịch sử năm nay là “liều thuốc thử” để củng cố tư duy thích ứng, cần đầu tư nâng cao năng lực cảnh báo sớm thiên tai để chủ động ứng phó. Tuy nhiên không thể lấy tình trạng hạn mặn khốc liệt của năm nay và năm 2016 để vẽ ra nhiều dự án rồi vội vã đổ tiền vào...

Đọc thêm

Loading...