Tìm người thân cho bé trai sơ sinh kháu khỉnh bị bỏ rơi

Bé trai sơ sinh nặng 3,3kg, còn nguyên dây rốn được người dân phát hiện ở khu vực ngã ba Giồng, TP.HCM.

Tìm người thân cho bé trai sơ sinh kháu khỉnh bị bỏ rơi

Cơ quan chức năng xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM hôm nay, 26/3 phát loa thông báo tìm người thân cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm 25/3 ở khu vực ngã ba Giồng.

Anh Phan Nguyễn Trí Dũng, người phát hiện ra bé kể lại, khoảng 8 giờ tối 25/3, anh đi ngang khu vực trên thì nghe tiếng trẻ khóc và bàng hoàng phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn đặt nằm trên tấm áo mưa dưới nền gạch, anh liền báo cho chính quyền địa phương.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, bé trai sơ sinh được đưa vào trạm y tế xã để săn sóc. Được nhân viên y tế hỗ trợ, bé trai dần hồng hào, bú sữa bình rất tốt.

Bé trai cân nặng được 3,3kg, hiện được chăm sóc tạm thời tại trạm y tế xã Xuân Thới Thượng và làm các thủ tục cần thiết để gửi vào cơ sở bảo trợ xã hội của thành phố hoặc làm thủ tục nhận nuôi con nuôi theo Luật quy định.

Cùng chuyên mục
Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện

Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện

(PLVN) - Ngoài những kiến thức trên sách vở, sinh viên ngành Luật Đại học Vinh còn được tham gia các phiên tòa gia định, thành lập Trung tâm Tư vấn Pháp luật nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho các đối tượng yếu thế trong xã hội và tạo ra môi trường thực hành các kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. 
Đọc thêm