Tìm thấy 7 hài cốt liệt sỹ ở lòng hồ đập Trấm

(PLVN) - Ngày 16/7, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và quy tập 7 hài cốt liệt sỹ tại khu vực Động Mít thuộc lòng hồ đập Trấm (thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị). 

Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 vẫn đang tích cực triển khai công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại lòng hồ đập Trấm

Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 vẫn đang tích cực triển khai công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại lòng hồ đập Trấm

Theo đó, từ tin báo của người dân địa phương cung cấp, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 đã tổ chức tìm kiếm và quy tập được 2 hài cốt liệt sỹ tại khu vực Động Mít (lòng hồ Đập Trấm).

Tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm, đơn vị phát hiện và cất bốc thêm 5 hài cốt liệt sỹ ở khu vực này.

Các hài cốt liệt sỹ được tìm thấy ở độ sâu hơn 1m và được bao bọc trong võng và tăng ni lông, có nhiều di vật kèm theo như: giày, dép, khuy áo, các lọ thuốc, hộp cao sao vàng, túi bông băng cá nhân,... 

Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sỹ được xác định hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ và đều chưa thể xác định được danh tính. 

Hiện 7 hài cốt liệt sỹ đang được bảo quản, chăm sóc tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Hải Lệ. Công tác tìm kiếm hài cốt liệt sỹ vẫn đang được lực lượng chức năng triển khai tích cực.

Trong kháng chiến chống Mỹ, khu vực xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị là nghĩa trang chôn cất các liệt sỹ thuộc Sư đoàn 304 hoặc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2. Tại địa phương này, lực lượng chức năng đã rất nhiều lần phát hiện và cất bốc nhiều hài cốt liệt sỹ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm