Tin nhắn Facebook giúp ông bố đoàn tụ với cô con gái chưa từng biết

(PLO) - Người đàn ông Mỹ vỡ òa trong hạnh phúc và bất ngờ khi được đoàn tụ với cô con gái ông tưởng đã mất đi khi chưa kịp chào đời. 

Tin nhắn Facebook giúp ông bố đoàn tụ với cô con gái chưa từng biết

Năm 1989, ông Grasby 28 tuổi, là công nhân cơ khí tại Georgetown, bang Washington, Mỹ. Bạn gái ông khi đó đang mang bầu và hai người chuẩn bị cưới. Bỗng nhiên, người phụ nữ ấy hủy hôn. Grasby gọi điện liên tục để tìm hiểu xem vì sao nhưng cuối cùng bố bạn gái đã gọi cho ông và nói rằng: "Đừng lo gì nữa, đứa bé không còn, đám cưới sẽ chẳng bao giờ diễn ra, cậu cũng không cần đến đây nữa", ông Grasby nghẹn ngào nhớ lại.

Sau một thời gian đau khổ vì đám cưới bị hủy, ông cuối cùng cũng lấy vợ, có con và vừa lên chức ông. Gần 30 năm trôi qua. 

tin-nhan-facebook-giup-ong-bo-doan-tu-voi-co-con-gai-chua-tung-biet

Ông Grasby và con gái Lewis trong lần đầu gặp mặt. Hàng dưới là chồng và con gái Lewis cùng anh chị em cùng cha khác mẹ với cô. Ảnh:Ảnh:Toronto Star.

Ngày 2/5 vừa rồi, ông Grasby mở Facebook và thấy có tin nhắn từ một người lạ hỏi có phải ông từng có mối quan hệ với một phụ nữ ở Georgetown. Ông nhắn lại là "có" và kể về chuyện từng chuẩn bị đám cưới và cái thai bị bỏ. Tin nhắn lập tức gửi lại một số điện thoại và yêu cầu được gọi lại ngay. Người chờ máy đầu dây bên kia là một cô gái 28 tuổi tên Melissa Lewis.

"Khi tôi 5 tuổi, mẹ bảo rằng người tôi đang gọi bố không phải là ruột thịt, nhưng bà chẳng nói thêm điều gì cụ thể", Lewis kể lại với The Star.

Suốt bao năm, cô hầu như chẳng hỏi được tin gì về cha ruột từ những thành viên trong gia đình. Mẹ cô thậm chí còn ngăn cản khi thấy con gái muốn đi tìm bố.

tin-nhan-facebook-giup-ong-bo-doan-tu-voi-co-con-gai-chua-tung-biet-1

Ông Grasby nói rằng con gái Lewis giống hệt mẹ mình hồi trẻ (người bên trái trong bức ảnh giữa) Ảnh:Toronto Star

Khi mẹ mất hai năm trước, Lewis bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc tìm cha. Cuối cùng, cô xâu chuỗi các thông tin vụn vặt như tên bố là Steve, họ bắt đầu bằng chữ G và ông sống ở Georgetown cuối những năm 1980.

Ba tuần trước, cô đào bới kỹ hơn trên mạng xã hội, tìm từ các cuốn kỷ yếu ở trường trung học và hỏi han thêm những người họ hàng. Cô biết được rằng ông bố tên Steve G đã lái chiếc xe hiệu gì và ông thường hay chơi với bác mình thế nào. Cô thậm chí tìm ra được bức ảnh mẹ chụp chung với bố. Cuối cùng, cô cũng tìm được cái tên Grasby và lục tung trên Facebook.  

Ông Grasby kể rằng giây phút thấy tin nhắn yêu cầu gọi lại, ông đã linh cảm chuyện gì đó rất đặc biệt. "Tôi đã khóc, gào lên. Con trai tìm thấy tôi và còn tưởng vì bà nội nó mất nên tôi mới vậy. Tôi thực sự rất rối bời", ông kể lại.

Sau cuộc gọi đó, Lewis và cha mình trò chuyện với nhau lần đầu, cho nhau xem ảnh qua Facebook. Khi ông Grasby nhìn thấy bức ảnh đầu tiên của Lewis, ông thấy cô giống hệt mẹ. 

tin-nhan-facebook-giup-ong-bo-doan-tu-voi-co-con-gai-chua-tung-biet-2

Hạnh phúc vỡ òa khi hai cha con ông Grasby được đoàn tụ sau nhiều năm không hề biết đến sự tồn tại của nhau. Ảnh:Toronto Star.

Sau một thời gian trò chuyện trên Facebook, hai cha con quyết định gặp nhau lần đầu tại nhà một trong hai người con của ông Grasby. 

Khi ông Grasby đến, Lewis cùng chồng con cô đã có mặt ở đó. Hít thật sâu, ông mở cửa bước vào rồi dừng vài giây khi đứng giữa phòng khách, rồi vòng tay ôm con gái thật chặt. "Nếu bố biết con vẫn còn trên đời, bố đã đi tìm con", ông nói. "Đó không phải là lỗi của bố", Lewis thì thầm, hai hàng nước mắt lăn dài trên mặt.

Sau một chút ngượng ngùng, Lewis cũng ôm chặt các chị em cùng cha khác mẹ của cô còn ông Grasby thì bắt tay chàng rể mới. Họ trò chuyện, nói, cười, thi thoảng lại cùng rơi nước mắt.

Ông Grasby và con gái không cần đến cả xét nghiệm xác định cha con bởi ai cũng thấy rõ sự giống nhau và sợi dây gắn bó kỳ lạ giữa họ./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm