Tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục cho học sinh nghỉ học tránh bão số 8

(PLVN) - Ngày 16/10, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra thông báo khẩn tiếp tục cho học sinh nghỉ học tránh bão số 8. 

Ảnh minh họa (Phúc Đạt)

Ảnh minh họa (Phúc Đạt)

Theo đó, từ hôm nay (16/10) và những ngày tới, dự báo sẽ có mưa lũ lớn, do vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 17/10/2020, đối với các vùng thấp trũng và có nguy cơ lũ lụt, sạt lỡ cho nghỉ học từ đầu giờ chiều nay (16/10). 

Đồng thời, các đơn vị tiếp tục thực hiện Công văn số 2342/SGD&ĐT-VP ngày 14/10/2020 của Sở và các văn bản chỉ đạo của địa phương về khắc phục lũ lụt, đảm bảo việc đi học trở lại an toàn cho học sinh.

Ngoài ra, Sở đề nghị lãnh đạo các Phòng GD&ĐT theo sát tình hình diễn biến bão lũ ở địa phương để có sự chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện các phương án phòng ngừa nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do bão lũ gây ra.

Cuối cùng, Sở GD&ĐT yêu cầu tổ chức vận động tự nguyện trong cán bộ, giáo viên, nhân viên chia sẻ những đau thương, mất mát, hy sinh các chiến sĩ, tướng lĩnh, cán bộ và nhân dân; gia đình các nạn nhân bị thiệt hại trong trận lũ vừa qua và chung tay chia sẻ những khó khăn  thiệt hại  của học  sinh, đồng nghiệp những trường đang trong vùng bị ngập lũ chưa thể tổ chức dạy học được.

Được biết, tính đến 12h ngày 16/10 nước tại sông Hương ở mức dưới báo động 2, sông Bồ ở mức trên báo động 2. Do ảnh hưởng của mưa lớn và vận hành điều tiết các hồ chứa nên từ 14 đến 15h ngày 16/10 mực nước các sông biến đổi, sông Hương và sông Bồ đều có khả năng lên trên báo động 2. 

Dự báo trong 6 giờ tới, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to, mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và nhập lụt tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông và khu đô thị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm