Tổ chức 2 chuyến bay đưa du khách mắc kẹt rời Đà Nẵng

(PLVN) - Tối 3/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, Thủ tướng đã đồng ý cho phép khách du lịch đang ở tại TP. Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương. 

Sân bay Đà Nẵng trước ngày chính thức thưa hiện giãn cách xã hội

Sân bay Đà Nẵng trước ngày chính thức thưa hiện giãn cách xã hội

Theo Sở Du lịch, dự kiến Đà Nẵng sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là Hà Nội và TP HCM.

Cấp chức năng đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan, tổ chức đón 2 chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, chi phí vé máy bay do du khách tự chi trả.

Để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương chuẩn bị đón và các hãng hàng không bố trí phục vụ phù hợp, Trung tâm Hỗ trợ du khách thông báo đến quý khách du lịch có nhu cầu rời  thành phố vui lòng liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách để đăng ký thông tin. Theo đó, hạn đăng ký, trước 17h30 ngày 5/8/2020, quá thời hạn sẽ không giải quyết.

Nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng là khách du lịch, đơ vị này cũng thông báo, đối với khách du lịch, cần có một trong các giấy tờ sau: Có xác nhận của khách sạn; Bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hảnh hoặc các giấy tờ khác.

 Vẫn còn hơn 200 du khách đang "mắc kẹt" tại Đà Nẵng trong đợt giãn cách

Đối với khách ở nhà người thân, có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú; bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác. Du khách cung cấp đầy đủ thông tin nêu trên về Trung tâm hỗ trợ du khách thành phố Đà Nẵng, số điện thoại: 0236.3550.111/ 0901990691 (Chị Hà)/ 0905029393 (Chị Trần Thương)/ 0905 403221 (chị Hồng Thương), email: visitorcenter@danang.gov.vn.

Trước đó, PLVN đã thông tin, trên địa bàn thành phố còn lại khoảng hơn 200 du khách chưa thể rời Đà Nẵng do không sắp xếp được phương tiện đi lại, mặc dù du khách đã được thông báo cần rời khỏi Đà Nẵng trước 0 giờ ngày 28/7/2020 để thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho những du khách này, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho du khách ở lại khách sạn trong thời gian thực hiện giãn cách với mức giá hỗ trợ tối đa. Sở Du lịch đã công bố danh sách 6 khách sạn, có giá hỗ trợ từ 200.000 - 300.000 đồng/phòng 2 người, 300.000 đồng/phòng 5 người; các chi phí ăn uống khách tự túc, có bếp chung để tự nấu nướng để du khách chọn lựa ở lại trong thời gian giãn cách tại Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm