Tổ tàu SE6 hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu an toàn

(PLO) - Trên đường về quê nghỉ chờ sinh, chị Nguyễn Thị Anh (Thanh Chương, Nghệ An) đã trở dạ và được sự hỗ trợ của tổ tàu SE6, chị Anh đã sinh con trong niềm vui vỡ òa của gia đình và nhân viên tổ tàu... .

Với sự hỗ trợ của Tổ tàu SE6, hàng khách Nguyễn Thị Anh đã sinh một bé gái "mẹ tròn con vuông"

Với sự hỗ trợ của Tổ tàu SE6, hàng khách Nguyễn Thị Anh đã sinh một bé gái "mẹ tròn con vuông"

Vào lúc 3h30 sáng nay (ngày 5/9/2018), khi tàu SE6 chạy đến khu gian Kim Liên – Hải Vân Nam, nhân viên phụ trách toa 6 Tạ Thị Dần thông báo với Trưởng tàu Nguyễn Văn Đức hành khách tại giường 38 có dấu hiệu trở dạ. 

Do hành khách trở dạ vào ban đêm khi tàu đang trên đèo, không thể chờ để đưa xuống ga Huế, vì vậy, Tổ tàu đã lập tức chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết (nước ấm, khăn, cồn y tế…) để hỗ trợ hành khách. Chị Dần – nhân viên toa 6 là người trực tiếp đỡ đẻ. Được sự giúp đỡ của Tổ tàu và chị Dần, chỉ sau vài phút, sản phụ đã sinh một bé gái nặng khoảng 3kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui vỡ òa của gia đình và nhân viên tổ tàu. 

Qua tìm hiểu được biết, sản phụ là chị Nguyễn Thị Anh (quê Thanh Chương, Nghệ An). Chị cùng em chồng lên tàu từ ga Biên Hòa và đang trên đường về quê nghỉ chờ sinh.

Ngay sau khi đỡ đẻ an toàn, Tổ tàu đã điện báo trực ban ga Huế chuẩn bị công tác cấp cứu tại ga; vì vậy, ngay khi xuống tàu, 2 mẹ con chị Anh đã được đơn vị y tế hỗ trợ và nhanh chóng đưa vào bệnh viện.

Tàu SE6 xuất phát ga Sài Gòn vào sáng ngày 4/9/2018, do trưởng tàu Nguyễn Văn Đức - Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội (Công ty CP Vận tải ĐS Hà Nội) phụ trách. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm