Tối nay, 47 khách Trung Quốc từ Đà Nẵng về nước

(PLVN) - Kkhoảng 18h hôm nay, 15/2, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác đường bay từ Đà Nẵng, chở khoảng 47 hành khách Trung Quốc đến sân bay quốc tế Quảng Châu (Trung Quốc).

Khoảng 47 khách Trung Quốc sẽ về nước này vào tối nay từ sân bay QT Đà Nẵng.

Khoảng 47 khách Trung Quốc sẽ về nước này vào tối nay từ sân bay QT Đà Nẵng.

Theo lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung, mọi công tác chuẩn bị cho chuyến bay đã hoàn tất. Theo kế hoạch, khi đưa 47 người đến Trung Quốc, máy bay sẽ về Đà Nẵng mà không có bất cứ hành khách nào. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, đoàn khách này sẽ được đo thân nhiệt trước khi làm thủ tục xuất cảnh và áp dụng các biện pháp ưu tiên khi làm các thủ tục liên quan.

Máy bay khi quay lại sân bay Đà Nẵng sẽ được xử lý rác thải, phun thuốc khử khuẩn theo quy định. Riêng tổ lái máy bay và tiếp viên, ngoài yêu cầu mặc đồ phòng dịch trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ thì sẽ được kiểm tra và cách ly nếu cần thiết.

 Việc kiểm soát dịch bệnh tại đây vẫn được đảm bảo

Cùng ngày, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, từ 13h30 ngày 14/2 đến trưa nay, Bệnh viện Phổi cho xuất viện 2 trường hợp người Việt Nam. Như vậy, đến nay tại địa phương này chỉ còn cách ly 1 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19 gây ra. Ngành y tế đã nhận được 110 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính và chưa có ai dương tính với dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Hôm 14/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giám sát 58 tàu bay với 4.951 hành khách nhập cảnh Đà Nẵng và chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sỹ quan Việt Nam chung tay chống Covid-19 ở châu Phi

Sỹ quan Việt Nam chung tay chống Covid-19 ở châu Phi

(PLVN) -Bên cạnh trình độ chuyên môn, các sĩ quan gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam còn ghi dấu ấn bằng việc hướng dẫn người dân bản địa tại Cộng hòa Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi phòng chống Covid-19, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ cao cả.
Đọc thêm