TP HCM không chủ trương lập “phố đèn đỏ“

Trước ý kiến các quận, huyện không muốn gom các điểm kinh doanh ngành nghề nhạy cảm về một khu vực, Phó chủ tịch Hứa Ngọc Thuận cho biết TP HCM không có chủ trương lập phố đèn đỏ mà chỉ quy hoạch lại.
Tại hội nghị sơ kết tháng cao điểm phòng chống tội phạm trên địa bàn TP HCM chiều 28/3, Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an đề nghị  thành phố nói rõ về quy hoạch khu vực tập trung các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm. "Qua trao đổi với một số quận, huyện về việc sớm trình và phê duyệt quy hoạch, cho đăng ký kinh doanh dịch vụ nhạy cảm để có cơ sở quản lý, các địa phương không ủng hộ mà muốn tiếp tục thực hiện chỉ thị không cho đăng ký mới vì sợ nảy sinh các phố đèn đỏ trên địa bàn mình", ông Minh cho biết.
Các quán bar, vũ trường đang là điểm nóng của hoạt động mại dâm. Ảnh minh họa: N.Đ 
Về vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP HCM Hứa Ngọc Thuận cho rằng, thành phố có đề án quy hoạch lại các ngành nghề kinh doanh nhạy cảm trên địa bàn. Đề án này đã được đưa ra lấy ý kiến lãnh đạo, phòng văn hóa của 24 quận, huyện và được thông qua một lần tại hội nghị do ủy ban thành phố tổ chức. Sở Văn hóa đang hoàn thiện và tiếp tục lấy ý kiến các quận, huyện để sớm trình thường trực UBND TP và khoảng cuối tháng 4 sẽ thông qua.
"Tư tưởng chung của đề án là không tăng điểm kinh doanh các ngành nghề nhạy cảm nhưng phân cấp quyền cấp phép cho chủ tịch các quận, huyện và địa phương phải có trách nhiệm quản lý các cơ sở do mình cấp phép. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch không phải là đơn vị cấp phép nữa", Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội của TP HCM cho biết.


Các quán bar, vũ trường đang là điểm nóng của hoạt động mại dâm. Ảnh minh họa: N.Đ
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm