TP HCM trả trợ cấp ưu đãi cho người có công qua bưu điện

(PLVN) - UBND TP HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công với cách mạng hàng tháng tại nhà, thông qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

TP HCM trả trợ cấp ưu đãi cho người có công qua bưu điện để phòng chống dịch Covid-19.

TP HCM trả trợ cấp ưu đãi cho người có công qua bưu điện để phòng chống dịch Covid-19.

Hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 45.000 người hưởng chính sách có công với cách mạng lĩnh trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Việc chi trả trợ cấp tại nhà nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo TP HCM, để người trên 60 tuổi ở nhà tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch. Đa số người có công với cách mạng là người lớn tuổi, sức khỏe không tốt.

Việc chi trả tại nhà cũng nhằm tránh tập trung đông người cùng một thời điểm để lĩnh trợ cấp, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên, việc này lại cần nhiều nhân lực nên thời gian chi trả kéo dài từ ngày 6 đến ngày 24 hàng tháng, thay vì chi trả từ ngày đầu tháng như thường lệ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Trục vớt tàu bị chìm trên sông Đuống

Trục vớt tàu bị chìm trên sông Đuống

(PLVN) -Vào hồi 2h30 phút ngày 13/8/2020, sau nhận được tin báo có một tàu hàng bị đắm trên sông Đuống, Thuỷ đoàn 1, Cục CSGT, Bộ Công an nhanh chóng bố trí phương án, cử 01 tổ công tác phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực II có mặt tại hiện trường, tổ chức cứu nạn cứu hộ phân luồng giao thông,
Đọc thêm