Trai làng chết bởi nọc ong, 10 người thân cũng phải nhập viện

(PLO) - Trên địa bàn xã Hữu Kiệm huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa xảy ra vụ ong vò vẽ đốt khiến một người chết, 10 người cấp cứu tại bệnh viện.

Trai làng chết bởi nọc ong, 10 người thân cũng phải nhập viện

Thông tin ban đầu, trưa 22/10, anh Kha Văn Hằng (SN 1985, trú bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm) đi nhặt củi tại một khu núi gần nhà, thì bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ lao ra tấn công.

Quá hoảng loạn, anh Hằng bỏ chạy nhưng không thoát được đàn ong hàng ngàn con liên tục tấn công nên nạn nhân gục ngã tại chỗ. Sau một lúc thì nạn nhân được phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong do bị ngộ độc do nọc ong quá nhiều.

Sau hai ngày xảy ra sự việc, 10 người thân của nạn nhân quay lại nơi anh Hằng bị ong đốt để lấy đồ của nạn nhân đánh rơi và làm vía theo phong tục thì bất ngờ đàn ong lại lao ra tấn công. Những người thân sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

Theo ông Sầm Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cho biết, các bệnh nhân được đưa đến bệnh viện với nhiều vết ong đốt trên người, sau đó được các bác sĩ truyền dịch, giải độc trong nhiều giờ. Hiện tất cả bệnh nhân đều qua cơn nguy kịch và có thể xuất viện, một số người nhẹ hơn thì được chăm sóc ở tuyến trạm xá xã.

Theo các nạn nhân thì khi đến địa điểm tổ ong chưa hề chọc hay phá tổ ong mà mới chỉ đi ngang đã bị ong bay ra tấn công.

Do tổ ong nằm cách khu dân cư khoảng 200 - 300m nên để đảm bảo an toàn, chính quyền xã đã cảnh báo trên hệ thống loa truyền thanh khuyến cáo người dân không nên đến gần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm