Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

(PLVN) - Ngày 4/3, đoàn công tác Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Công an tỉnh Quảng Bình trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Thìn.

Công an tỉnh Quảng Bình trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Thìn.

Đoàn công tác đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với gia đình ông Nguyễn Quyết Tiến, tại thôn Bàu xã Tiến Hóa. Gia đình ông Tiến thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã, ông có 60 năm tuổi Đảng, tuổi cao, sức yếu, vợ đã mất, các con làm ăn khó khăn, vất vả, kinh tế thu nhập không đủ trang trải cuộc sống, chủ yếu nhờ vào tiền trợ cấp hàng tháng của nhà nước. Căn nhà của ông đã xuống cấp trầm trọng, đặc biệt đợt lũ lịch sử vừa qua dẫn đến hư hỏng nặng, không an toàn trong sinh hoạt hằng ngày.

Điểm đến tiếp theo là gia đình ông Hà Duy Đệ trú tại thôn Đông Hòa, xã Mai Hóa. Ông Đệ thuộc gia đình có công, khuyết tật, tuổi cao, sức yếu, hay đau ốm. Hiện gia đình ông đang sống trong ngôi nhà gỗ do ông bà, bố mẹ để lại nên đã xuống cấp, trận lũ lịch sử năm 2020 đã làm hư hỏng nặng thêm, vào mùa mưa bão sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của gia đình ông.

 Đại tá Nguyễn Tiến Nam trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với gia đình ông Nguyễn Quyết Tiến.
 Đại tá Nguyễn Tiến Nam trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với gia đình ông Hà Duy Đệ.

Thứ ba là gia đình của ông Nguyễn Ngọc Thìn với gia cảnh vô cùng thương tâm. Ông Thìn có vợ bị ung thư lồng ngực giai đoạn cuối, hai người con bị bệnh Down, nằm liệt không tự vệ sinh cá nhân được, mọi sự chăm sóc đối với vợ và các con do một tay ông, cuộc sống của gia đình ông chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp của nhà nước, mỗi tháng 800 nghìn đồng. Ngôi nhà mà gia đình ông đang sống cũng xuống cấp vì chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ lịch sử đi qua.

Tổng số tiền mà Công an Quảng Bình trao lần này cho các gia đình tại địa bàn huyện Tuyên Hóa là 231 triệu đồng. Đây là số tiền từ sự đóng góp của cán bộ chiến sĩ, cá nhân giám đốc Công an tỉnh cùng sự hỗ trợ của Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn TNHH MTV SAMCO.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam phát biểu tại buổi Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại huyện Tuyên Hóa.

Tại lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, Đại tá Nguyễn Tiến Nam bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với các gia đình. Mong muốn các hộ gia đình sẽ luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật của nhà nước, nhiệt tình trong phong trào toàn dân tham gai bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời hứa sẽ cố gắng quan tâm nhiều hơn nữa đối với nhiều hộ gia đình thực sự khó khăn, để cùng đồng hành cùng nhân dân giữ gìn cuộc sồng bình yên, hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến dâng hương, hoa tại Di tích lịch sử Hang Lèn Hà, tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Kính cẩn nghiêng mình trước các anh linh các anh hùng liệt sỹ Trạm thông tin liên lạc A69, Đoàn Công tác xin hứa sẽ một lòng phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân, luôn luôn lắng nghe, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, giữ gìn sự bình yên của tổ quốc, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Đoàn công tác đã đến dâng hương, hoa tại Di tích lịch sử Hang Lèn Hà.
Đại tá Nguyễn Tiến Nam, GIám đốc Công an tỉnh Quảng Bình dâng hương tại Di tích lịch sử Hang Lèn Hà.
Đại tá Nguyễn Tiến Nam ghi sổ lưu niệm tại Di tích lịch sử Hang Lèn Hà.

Trong 10 năm trở lại đây, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi công xây dựng mới, sửa chữa trên 60 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 3 tỷ đồng; thăm tặng hàng ngàn suất quà đối với đồng bào, học sinh nghèo, gia đình khó khăn, thiệt hại bởi thiên tai trị giá hơn 5 tỷ đồng. Tập trung giúp đỡ xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, huyện Tuyên Hóa thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng nong thôn mới và nhiều hoạt động khác được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

(PLVN) -  Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường giáo dục mầm non, Trường Mầm non Hồng Hà là ngôi trường mầm non "Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao", đồng thời mang lại những giá trị đích thực cho trẻ để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui.
Đọc thêm