Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

(PLO) - .Sáng ngày (19/7), tại ĐHQG Hà Nội Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho PGS.TS Nguyễn Kim Sơn. Giám đốc 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định cho Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định cho Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn.

Tại lễ trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) cho PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chúc mừng Giám đốc ĐHQG HN cùng với tập thể Ban Lãnh đạo, các cán bộ, nhà giáo, nhà khoa học của ĐHQG Hà Nội.

Phó Thủ tướng mong muốn tập thể ĐHQGHN tăng cường đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả đã đạt được thời gian qua, ra sức khắc phục khó khăn, chung sức đồng lòng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra, đưa ĐHQG HN phát triển đúng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng, Chính phủ và Nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của ĐHQG HN trong thời gian qua. Phát huy truyền thống học thuật trong hơn 20 năm qua, ĐHQG HN đã có những bứt phá nhanh, từng bước xác lập được vai trò đầu tàu, nòng cốt trong hệ thống giáo dục Việt Nam và có vị thế ngày càng cao ở khu vực và quốc tế.

Trong bài phát biểu, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Trong hơn 20 năm qua, nhất là từ năm 2001 trở lại đây, được sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước, mô hình ĐHQG HN  đã được khẳng định trong hệ thống giáo dục ĐH nước nhà. Trong thời gian tới,ĐHQG HN cần phối hợp với ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù để tạo động lực phát triển hai ĐH Quốc gia, đồng thời cần có biện pháp, giải pháp mạnh mẽ, cụ thể để tăng cơ cấu và tỷ lệ cán bộ khoa học trình độ cao, có tầm ảnh hưởng quốc tế nhằm sớm phát triển  ĐHQG HN thành ĐH nghiên cứu có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, tân Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, ĐHQGHN có vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, giữ vai trò then chốt trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Trọng trách của ĐHQGHN là phải tiên phong đổi mới, làm đầu tầu cho sự phát triển giáo dục Việt Nam và đóng góp tích cực vào hệ thống đào tạo nhân lực và nghiên cứu trong cộng đồng ASEAN và trên toàn thế giới.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn khẳng định, vấn đề quan trọng hàng đầu lúc này của ĐHQGHN là kiên trì đường hướng phát triển, triết lý và mục tiêu phát triển. “ĐHQGHN cần làm mọi việc, tiến hành mọi biện pháp để tất cả mọi mặt hoạt động của mình, từ nghiên cứu khoa học, năng lực nghiên cứu và giảng dạy của cán bộ, chất lượng đào tạo, năng lực và khả năng có việc làm tốt của sinh viên, quản trị nội bộ, hợp tác trong ngoài… đều đạt và vượt các tiêu chuẩn, tiêu chí của AUN.

“Cần làm mọi cách để sinh viên của chúng ta đào tạo ra có năng lực tốt nhất và có thể làm công dân toàn cầu, làm việc tốt trong môi trường quốc tế” - Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn nói./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm