Trẻ em hào hứng với chương trình “Vui Tiếng Anh – Tranh tài làm bánh“

(PLO) - Tổ chức Giáo dục và đào tạo Hi! Language School vừa tổ chức chương trình học “Vui Tiếng Anh - Tranh tài làm bánh” dành cho trẻ trong lứa tuổi tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Trẻ em hào hứng với chương trình “Vui Tiếng Anh – Tranh tài làm bánh“

Khóa học áp dụng những phương pháp đào tạo đột phá của Hoa Kỳ, giảng dạy tiếng Anh thông qua các hoạt động thực tế mà trẻ yêu thích nhằm xây dựng cảm hứng học tập. Đồng thời mang đến những dấu ấn sâu sắc về Tết Trung Thu cổ truyền, giúp trẻ có thêm một trải nghiệm thú vị về Trung Thu qua việc học cách tự tay làm bánh nướng bánh dẻo để tặng gia đình.
Trung thu - Dấu ấn tuổi thơ trong tim mỗi người
Khi mùa thu gõ cửa cũng là lúc ký ức tuổi thơ về một mùa Trung Thu đầy ắp kỷ niệm ùa về trong trái tim mỗi người. Ngay từ những ngày đầu tháng Tám, khi trăng thượng huyền còn treo lơ lửng trên đầu, tiếng trống cà rùng văng vẳng len lỏi trong khắp các ngõ xóm, là lúc lũ trẻ háo hức chờ đợi được phá cỗ, được ông bà, cha mẹ tặng đồ chơi... Còn những người con xa quê hương, dù đi đâu, ở đâu thì cũng luôn khắc khoải nỗi mong chờ được trở về quây quần ấm áp bên gia đình, cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh nướng bánh dẻo mang theo hương vị ngọt dịu thơm bùi.
Từ rất lâu, bánh nướng bánh dẻo đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Trung Thu, là món quà tình thân mà người dân Việt Nam dành trao tặng nhau thay cho lời muốn nói. Guồng quay cuộc sống hiện đại và hối hả đã phần nào làm mờ nhạt hình ảnh, không khí Tết Trung Thu và cơ hội cho các bé trải nghiệm không khí ấy dường như không còn nguyên vẹn nữa.
Tái tạo không khí Tết Trung thu theo phương pháp đặc biệt
Với mong muốn níu giữ, tái tạo lại không khí Tết Trung Thu tới các gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, Tổ chức giáo dục và đào tạo Hi! Language School xây dựng khóa học “Vui Tết Trung Thu” dành tặng các bé. Trong vài năm gần đây, Hi! Language School được đông đảo phụ huynh Việt Nam biết đến là đơn vị đào tạo ngoại ngữ đi đầu trong việc sáng tạo những khóa học tiếng Anh độc đáo áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến nhất của Hoa Kỳ.
Hi! Language School luôn chú trọng đến cách thức truyền cảm hứng vào bài giảng cho trẻ cũng như mang lại cho trẻ không chỉ kiến thức tiếng Anh, mà còn bổ sung thêm kỹ năng thiết yếu và kiến thức xã hội để trẻ được phát triển toàn diện. Bên cạnh các khóa học đã từng được tổ chức và gây tiếng vang lớn như: Khóa học “Vui hội bánh chưng – Gói yêu thương, trao hơi ấm tình người”; Khóa học “Hi! Motherland – Yêu quê hương theo cách thủ lính nhí”; Khóa học “Hi! Mindmap - Công cụ thông minh cho Trẻ”;… “Vui Tiếng Anh – Tranh tài làm bánh” cũng là một trong những khóa học ứng dụng văn hóa bản địa vào chương trình học đã nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và trẻ nhỏ.
Tại đây, trẻ được bổ sung vốn từ vựng, ngữ pháp xung quanh chủ đề Trung Thu để trẻ có khả năng tự giới thiệu, hướng dẫn lưu loát về Trung Thu và cách làm bánh nướng, bánh dẻo bằng tiếng Anh cho người nước ngoài. Đó cũng là là cách giúp trẻ khắc ghi thêm những dấu ấn sâu sắc về Tết Trung Thu cổ truyền trong những năm tháng tuổi thơ.
Bà Lisa Robyn Newberry - Giảng viên của Tổ chức Giáo dục và đào tạo Hi! Language School cho biết: “Đây là một trong những hoạt động học tiếng Anh ứng dụng của chúng tôi, nhằm giúp các bé bổ sung vốn từ vựng, ngữ pháp và có khả năng giới thiệu về làm bánh nướng, bánh dẻo bằng tiếng Anh cho người nước ngoài. Chúng tôi tin rằng đây là một hoạt động bổ ích dành tặng các bé trong dịp Trung Thu”.
Ngoài ra, các bé tham gia chương trình đã cùng nhau quyên góp vào Quỹ từ thiện nhằm mang đến một Trung Thu ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong quận Ba Đình. Hành động đầy ý nghĩa  này cũng sẽ giúp khơi gợi lòng trắc ẩn, tình thương và giáo dục trách nhiệm xã hội cho các bé.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi khi thời tiết lạnh

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi khi thời tiết lạnh

(PLVN) - Những ngày qua, miền Bắc đón đợt không khí lạnh nhất từ đầu mùa đông. Nhiệt độ giảm mạnh, trời rét đậm vào đêm và sáng. Đây là thời điểm khiến nhiều người dễ mắc bệnh, nhất là những đối tượng có sức đề kháng kém như người già và trẻ nhỏ. 
Đọc thêm