Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được chăm sóc sức khỏe ổn định

(PLO) - Một cháu bé sơ sinh 3-4 ngày tuổi ở Nghệ An được phát hiện trong bọc chăn, trước cổng một gia đình, sau khi đưa đến trạm y tế chăm sóc, sức khỏe đã ổn định.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được chăm sóc sức khỏe ổn định

Chiều ngày 14/10, anh Đậu Chí Công, Trưởng công an xã Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, cháu bé hơn 3 ngày tuổi được người dân phát hiện trước cổng một nhà dân đã được đưa đến trạm y tế xã chăm sóc, hiện sức khỏe cháu bé tương đối ổn định. 
Trước đó, khoảng 11h trưa ngày 13/10, gia đình anh Ngô Đình Luân (SN 1957, trú xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội) đi làm về thì nghe tiếng khóc trẻ con trước cổng nhà mình, sau một lúc thì phát hiện một cháu bé sơ sinh bọc trong chăn. 
Sự việc được trình báo chính quyền địa phương, cháu bé được đưa đến trạm y tế để chăm sóc. 
Anh Công cho biết thêm, sau khi sức khỏe cháu bé ổn định, địa phương tạm thời giao cho một gia đình trên địa phương chăm sóc cháu, đồng thời thông báo trên các phương tiện truyền thông, loa truyền thanh để gia đình cháu bé bị thất lạc đến nhận lại. 
Trong trường hợp không có ai đến nhận thì cháu bé sẽ được làm thủ tục cho một gia đình nhận con nuôi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

(PLVN) -Theo một nghiên cứu được công bố mới đây của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (World Animal Protection) và tổ chức Blood Lions, các trang trại sư tử tại Nam Phi đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe đối với cộng đồng và hàng ngàn cá thể sư tử đang bị nuôi nhốt tại đây.
Đọc thêm