Trốn cách ly, du khách Đức xuất hiện tại phố cổ Hà Nội

(PLVN) - Nam du khách người Đức được tìm thấy khi người này đang ở phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Du khách người Đức trốn cách ly được tìm thấy tại Hà Nội.

Du khách người Đức trốn cách ly được tìm thấy tại Hà Nội.

Rạng sáng 14/4, Công an quận Hoàn Kiếm tìm thấy anh Gecken Stefan (SN 1990, Quốc tịch Đức) khi du khách này vừa làm thủ tục thuê trọ tại một khách sạn trên phố Hàng Mành. 

Y tế quận Hoàn Kiếm đã xuống kiểm tra và đưa thanh niên trên đi cách ly tại huyện Thạch Thất (Hà Nội). Hiện tại, khách sạn trên phố Hàng Mành đã được rào chắn để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Chiều tối 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá đã có thông báo tìm kiếm trường hợp một người nước ngoài quốc tịch Đức có tên là Gecken Stefan bỏ trốn khỏi khu cách ly vào đêm 12/4.

Trước đó, Gecken Stefan được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (TP Thanh Hoá) để thực hiện cách ly bắt buộc từ ngày 6/4, theo quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong quá trình cách ly, Gecken Stefan được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, và cả 2 lần (ngày 6/4 và ngày 11/4) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo quy định, Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết ngày 20/4.

Tuy nhiên, tới tối 12/4, nam thanh niên này đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định Gecken Stefan đã mua vé tàu qua mạng internet và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2h41 ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5h50 cùng ngày).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm