Trốn ra ngoài khi tự cách ly tại nhà, nam sinh viên bị xử phạt

(PLVN) - Trốn cách ly y tế đối với người trở về địa phương từ vùng có dịch, một nam sinh bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Nam sinh D.N.K đang cách ly y tế nhưng bỏ trốn ra ngoài bị xử phạt.

Nam sinh D.N.K đang cách ly y tế nhưng bỏ trốn ra ngoài bị xử phạt.

Chủ tịch UBND xã Thạch Đài vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K (SN 2001, ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Anh D.N.K là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, từ quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) về quê tại xã Thạch Đài hôm 28/7 và đã ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà với Công an xã Thạch Đài để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhưng vào khoảng 8h30 ngày 6/8/2020, Đoàn Kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Đài đến kiểm tra việc thực hiện cách ly của anh K thì không thấy anh K có mặt tại nhà.

Công an xã Thạch Đài làm việc với bố đẻ của D.N.K và liên lạc để triệu tập anh K lên trụ sở Công an xã Thạch Đài làm việc.

Theo tường trình của D.N.K, vào khoảng 8h ngày 6/8, K đi xe máy một mình đến Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh ở TP. Hà Tĩnh để giao dịch. Tại đây, K đã tiếp xúc với 1 nhân viên và 2 người khác cùng đến giao dịch tại ngân hàng.

Công an xã Thạch Đài phối hợp với Trạm Y tế xã tham mưu cho Chủ tịch UBND xã Thạch Đài ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K về hành vi "Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định của pháp luật" và yêu cầu K thực hiện nghiêm việc cách ly y tế, đồng thời, theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với Trạm y tế xã.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sỹ quan Việt Nam chung tay chống Covid-19 ở châu Phi

Sỹ quan Việt Nam chung tay chống Covid-19 ở châu Phi

(PLVN) -Bên cạnh trình độ chuyên môn, các sĩ quan gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam còn ghi dấu ấn bằng việc hướng dẫn người dân bản địa tại Cộng hòa Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi phòng chống Covid-19, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ cao cả.
Đọc thêm