Từ hôm nay, người Hà Nội nên cẩn trọng hơn khi đưa trẻ ra đường, đi học

Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng tới miền Bắc, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ xuống dưới 8 độ C. Hà Nội hôm nay nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 14 độ C. Theo bảng báo thời tiết 10 ngày của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ còn hạ, Hà Nội có thể xuống dưới 10 độ C... Các bậc phụ huynh nên chú ý chăm sóc sức khỏe con em mình hơn.

Từ hôm nay, người Hà Nội nên cẩn trọng hơn khi đưa trẻ ra đường, đi học

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Dự báo ngày và đêm nay, 14/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ có mưa rải rác; gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày hôm nay, trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Hà Nội hôm nay trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Từ trưa và chiều nay, vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Từ ngày 16/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường mạnh nên ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội có thể xuống dưới 10 độ C. ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trong thời tiết giá lạnh, cha mẹ nên cho trẻ ăn uống đủ chất, giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại các bệnh về đường hô hấp. Tránh cho trẻ ăn, uống đồ lạnh, đồ ăn nước uống ấm giúp trẻ dễn ăn và dễ tiêu hóa hơn.

Nhiệt độ xuống thấp trong mưa rét, trẻ em phải ra đường, đi học sớm rất dễ cảm lạnh, cảm cúm nếu không bảo vệ vùng mũi họng. Các bậc phụ huynh cần cho trẻ đeo khẩu trang bảo vệ mũi miệng, khăn cổ khi đi đường. Nên đội mũ len trùm kín đầu, bao gồm cả phần tai cho trẻ.

Không nên cho trẻ ngồi trước xe máy, vì dù trang bị kín trẻ vẫn có khả năng bị viêm nhiễm đường hô hấp như viêm mũi họng, viêm phế quản hay viêm phổi do gió lạnh táp vào người. Ngoài ra, việc trẻ ngồi trước còn hít phải khói, bụi gây các cơn hen phế quản, viêm mũi, đặc biệt ở những trẻ cơ địa dị ứng và có sức đề kháng kém.

Dặn trẻ chơi ở nơi kín gió, tránh gió lùa, không chạy nhảy nhiều ra nhiều mồ hôi dễ viêm phổi.

Khi trẻ ngủ, nhớ mặc ấm, phòng ngủ thông thoáng không có gió lùa.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm