Tuyệt chiêu đánh sạch vết bẩn trong máy xay sinh tố bằng vỏ trứng

(PLO) - Đây gọi là một công đôi việc giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm bếp lại còn tận dụng được vỏ trứng, thứ tưởng như chỉ có thể đổ đi.

Tuyệt chiêu đánh sạch vết bẩn trong máy xay sinh tố bằng vỏ trứng

Máy xay sinh tố là món đồ gia dụng vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Nếu không có chiếc máy xay thì công việc làm bếp của chị em có thể sẽ khó nhọc hơn bội phần. 

Tuy nhiên, hữu dụng là vậy nhưng vì hình dáng và cấu tạo nên nhiều chiếc máy xay gây khó khăn cho mọi người trong khâu cọ rửa. Nếu không cẩn thận, chiếc dao xay có thể khiến bạn bị đứt tay. Có những vết bẩn bám dính lâu ngày còn khó cọ rửa sạch hơn.

Nhưng đừng lo, vì có một cách cực hữu hiệu giúp chị em đánh banh vết bẩn trong máy xay trong chốc lát, chỉ nhờ một thứ tưởng như chỉ có thể bỏ đi - vỏ trứng.

Đập trứng ra lấy lòng đỏ và lòng trắng bên trong để nấu ăn, còn phần vỏ chỉ có thể đổ đi thôi chứ còn làm gì được nữa. Nhưng từ giờ bạn hãy giữ lại những vỏ trứng đó vì nó sẽ phát huy tác dụng không ngờ.

Tình trạng máy xay sinh tố sau khi xay đồ xong thật khiến nhiều chị em muốn nản vì phải cọ rửa, lau chùi sạch sẽ.

Thay vì cứ mất công tỉ mỉ cọ rửa từng chút một thì bạn hãy thả những chiếc vỏ trứng vào bên trong máy xay và đổ thêm chút nước cho ngập hết vỏ trứng.

Tiếp theo bạn bấm nút khởi động máy để nó nghiền nhuyễn số vỏ trứng đó.

Sau khi vỏ trứng được xay nhuyễn rồi thì bạn đổ vỏ trứng ra và sẽ nhận được điều bất ngờ. Bên trong máy xay và lưỡi dao sạch bong sáng bóng như mới. Giờ bạn chỉ việc mang máy rửa qua nước sạch là xong thôi.

Điều quan trọng nữa là đừng vội đổ bỏ phần vỏ trứng đã xay nhuyễn đi nhé vì bạn có thể sử dụng cho mục đích khác là bón cho cây trồng. Thông thường, khi trồng cây xanh hay làm vườn, bạn sử dụng vôi nông nghiệp để nuôi dưỡng và cải tạo đất.

Vỏ trứng chứa 97% canxi cacbonat và chứa các khoáng chất khác, như phốt pho, magiê, natri và kali có thể là một chất giúp cải tạo và làm giảm độ chua của đất cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn sử dụng trứng mỗi ngày thì tận dụng vỏ để làm phân bón rẻ hơn rất nhiều lại giúp bạn tiết kiệm được khoản chi cho phân bón.

Bạn cũng có thể rắc vỏ trứng nghiền nát (không nghiền mịn) xung quanh các cây xanh trong nhà thành một lớp dày, "hàng rào" tự nhiên này sẽ ngăn chặn ốc sên và nhiều loại côn trùng khác.

Đấy, một công đôi ba việc, bạn vừa có thể làm sạch máy xay sinh tố lại vừa có thể tận dụng vỏ trứng làm phân bón cho cây trồng trong vườn. 

Từ giờ, bạn nhớ áp dụng mẹo này để tận dụng tối đa lợi ích của vỏ trứng và làm sạch máy xay hiệu quả hơn nhé!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chỉ số tia cực tím nhiều nơi ở mức nguy cơ gây hại cao

Chỉ số tia cực tím nhiều nơi ở mức nguy cơ gây hại cao

(PLVN) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 2 - 4/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại trên khu vực Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) có xu hướng tăng dần từ nguy cơ gây hại trung bình đến nguy cơ gây hại cao; tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, chỉ số UV cực đại có dao động nhẹ và vẫn ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.
Đọc thêm