Ứng cứu thuyền viên tàu nước ngoài đột quỵ trên biển ngày mùng 1 Tết

(PLVN) - Chiều ngày 26/1 (mùng 2 Tết), tàu SAR 412 đã ứng cứu đưa thuyền viên tàu nước ngoài đột quỵ trên biển về đến Đà Nẵng an toàn, tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng để đưa vào bệnh viện 199 tiếp tục điều trị.

Hành trình vượt biển tiếp cận ứng cứu thuyền viên nước ngoài bị đột quỵ

Hành trình vượt biển tiếp cận ứng cứu thuyền viên nước ngoài bị đột quỵ

Cụ thể, lúc 11 giờ 20 phút ngày 25/1 (mùng 1 Tết), tàu NORDANA MALEE quốc tịch Thái Lan đang trên hành trình từ Busan- Hàn Quốc đến TP. Hồ Chí Minh, khi đi đến vị trí 17027’N – 114021’E (cách Đà Nẵng khoảng 355 hải lý về hướng Đông Bắc), sỹ quan máy tư của tàu tên Chatuporn Arttama (SN 1976) quốc tịch Thái Lan bị liệt nửa người bên phải, miệng méo, bất tỉnh. 

Nhận thấy tình hình nguy cấp đe dọa đến tính mạng của thuyền viên, tàu không có khả năng chăm sóc y tế, thuyền trưởng tàu NORDANA MALEE đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam – Bộ Giao thông vận tải) yêu cầu có biện pháp hỗ trợ cho bệnh nhân.

 Ứng cứu thuyền viên tàu nước ngoài

Qua quá trình tư vấn y tế, các y bác sỹ nhận định với tình trạng sức khỏe và các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh nhân, cần sớm được tiếp cận y tế để điều trị, nếu không có thể dẫn đến liệt vĩnh viễn hoặc tử vong, hiện các thuyền viên trên tàu đã được hướng dẫn chăm sóc y tế ban đầu cho bệnh nhân để cầm cự.

Trước tình hình trên, lúc 13 giờ 24 phút cùng ngày Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 412 khẩn trương rời cầu thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho bệnh nhân tàu NORDANA MALEE. Cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ có ê kíp bác sỹ chuyên khoa của bệnh viện 199 cùng trang thiết bị.

Tàu Sar 412 đã vượt hành trình dàu với tốc độ đối đa để ứng cứu thuyền viên gặp nạn 

Vượt qua hải trình dài với tốc độ tối đa, lúc 01 giờ 40 phút ngày 26/1, tàu NORDANA MALEE đã được lực lượng cứu nạn hàng hải tiếp cận và triển khai cấp cứu cho bệnh nhân. Tình trạng bệnh nhân lúc này hết sức nguy kịch do không ăn uống được, hôn mê. Sau khi trải qua ca cấp cứu tại chỗ, bệnh nhân được chuyển sang tàu SAR 412 để tiếp tục được chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương hành trình về đất liền.

Lúc 14h ngày 26/1/2020, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân đề đến Đà Nẵng an toàn, tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng để đưa vào bệnh viện 199 tiếp tục điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm