Ứng phó với bão số 4: Cấm biển, kiên quyết di dời dân đến nơi an toàn

(PLO) -Trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão số 4, một số địa phương dự báo bị ảnh hưởng đã tích cực chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bão số 4 đang mạnh lên

Bão số 4 đang mạnh lên

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Nam Định đã đề nghị các địa phương, lực lượng chức năng thông báo cho các hộ kinh doanh dịch vụ tại các khu du lịch ven biển trên địa bàn chủ động di chuyển đồ đạc và vào nơi tránh trú an toàn. Khuyến cáo khách du lịch không tắm biển và tổ chức các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng ở khu vực ven biển khi biển động mạnh, sóng lớn để đảm bảo an toàn.

Tại Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP này đã ban hành công điện khẩn, chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng chống bão số 4; huy động lực lượng thường trực 24/24 giờ tại các điểm xung yếu. Đầu giờ chiều hôm qua (15/8), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm đếm, thông báo cho các phương tiện trên biển neo đậu, chủ động phòng tránh bão. Các ngành, địa phương, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng kế hoạch, phương án huy động lực lượng, lương thực, thực phẩm, vật tư, phương tiện tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Cũng trong ngày 15/8, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình có công điện khẩn yêu cầu các sở, ngành, địa phương hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền còn đang hoạt động trên sông, trên biển khẩn trương về nơi tránh trú bão an toàn; nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 12h ngày 15/8./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm