Vì sao hai nhóm nữ sinh ở Bình Phước đánh nhau?

(PLVN) - Nguyên nhân dẫn tới việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau là do mâu thuẫn tiền bạc giữa hai người bạn gái của hai nhóm này.

 Nhóm nữ sinh đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.

Nhóm nữ sinh đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.

Theo báo cáo của UBND thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước), khoảng 17h ngày 15/4, lực lượng chức năng nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một nhóm thanh thiếu niên tụ tập đánh nhau tại khu vực Trường THPT Phước Bình (thuộc khu phố 5, phường Long Phước, thị xã Phước Long). Khi lực lượng đến nơi thì những người liên quan đã giải tán.

Công an phường Long Phước đã mời 7 người liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu xác định khoảng 12 người có độ tuổi từ 15 đến 18, trong đó phần lớn đã nghỉ học, chỉ có 2 em đang đi học tại địa phương.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc P và Th (cùng 17 tuổi, ngụ huyện Phú Riềng), trước đó là bạn bè với nhau. Do P nghi ngờ Th lấy trộm 500 ngàn đồng của mình nên xảy ra mâu thuẫn.

Th sau đó đã nhờ Vương Thị Phương T (SN 2005, học sinh lớp 9 trường THCS ở TP HCM) giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, nhắn qua lại giữa T và P xảy ra mâu thuẫn nên ngày 13/4, cả hai hẹn nhau ra khu vực căn tin Trung tâm hành chính thị xã Phước Long để giải quyết.

Nhóm của P có một số nữ sinh khác, nhóm của T có chị ruột là Vương Thị Hồng N (SN 2002, học sinh lớp 12, Trường THPT Phước Bình). Khi đến điểm hẹn, nhóm của P xông vào đánh T nên 2 bên xô xát, sau đó đi về. Quá trình đánh nhau, một người trong nhóm của P quay lại clip đăng tải lên Facebook.

Xem được đoạn clip, chiều 15/4, N bực tức hẹn P ra để nói chuyện. Tại đây, N xông vào dùng tay, chân đánh P rồi cả 2 xô xát. Sự việc xảy ra khoảng 15 phút thì tự giải tán.

Chiều 16/4, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, theo kết quả xác minh, có 2 học sinh của Trường THPT Phước Bình tham gia vụ xô xát gần trường. Lãnh đạo sở đã chỉ đạo nhà trường phối hợp gia đình quản lý, giáo dục hai học sinh này.

Về việc xử lý kỷ luật, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong thời gian tới khi đi học trở lại, nhà trường sẽ xem xét hình thức kỷ luật theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm