Vì sao thai phụ ý định cho 'thai phụ giả' con?

(PLVN) - Sản phụ 30 tuổi cho biết không có khả năng nuôi con, bố đứa trẻ đã bỏ đi, mẹ bị ung thư nên chị đã lên facebook chia sẻ thông tin muốn người khác nhận nuôi con.

Th "mất tích" khi đi khám thai ở Bắc Ninh nhưng thông báo với gia đình sinh con ở Gia Lai.

Th "mất tích" khi đi khám thai ở Bắc Ninh nhưng thông báo với gia đình sinh con ở Gia Lai.

Vừa qua sự việc “thai phụ” mất tích bất thường ở bệnh viện Bắc Ninh lại thông báo sinh con ở Gia Lai khiến dư luận quan tâm. Tuy nhiên, cơ quan điều tra Công an TP Pleiku (Gia Lai) đã có báo cáo về vụ việc. Theo đó, “thai phụ” N.T.T.Th (SN 1998, Bắc Ninh) cho biết khi có thai 5 tháng thì bị hỏng. Sợ gia đình chồng la mắng nên cô gái đã mua bụng bầu giả để đeo và lên mạng xã hội tìm xin con nuôi.

Người Th xin con là chị N.T.Đ.T (SN 1990, trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Chị T cho biết bản thân không có khả năng nuôi con. Cha đứa bé bỏ đi khi chị mang thai được mấy tháng. Mẹ chị bị ung thư nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sợ không nuôi được con nên chị lên facebook chia sẻ thông tin muốn người khác nhận nuôi con. Sau đó, chị Th đọc được và đã liên hệ với chị T xin con.

Sản phụ cho biết, trước ngày sinh, Th liên tục gọi điện để đòi vào nhận con. Chị T muốn hơn 1 tuần, khi con cứng cáp rồi mới giao cho Th nhưng cô này không chịu. Th liên tục gọi điện, thậm chí vào tận nhà tìm chị T. 

“Lúc lên nhập viện chờ sinh, tôi có hỏi là chị làm thủ tục bằng giấy tờ của chị hết thì lấy gì em làm giấy chứng sinh, Th nói tôi đừng lo, có người quen sẽ giúp việc này. Khi Th thấy người nhà tới thì nói thầm với tôi là "chị giúp em, đừng nói gì cả". Tôi vẫn nghĩ là người nhà mong cháu lắm nên cũng cho bồng bế”, chị T chia sẻ trên giadinh.net.vn

Tuy nhiên, chị T sau đó thấy có điều bất thường: “Tôi thấy gia đình nhà này có vấn đề nên mẹ tôi và tôi đã giành lại con. Lúc này, một phụ nữ trung tuổi liên tục chỉ trỏ, la mắng tôi là "bắt cóc". Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi không hề biết Th giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt câu chuyện bị mất tích như vậy. Nếu biết, tôi đã không đồng ý cho Th nhận con”.

Trong khi đó, bố chồng Th cho biết rất bất ngờ trước thông tin con dâu mang thai giả. Ông Bùi Hữu Bình trả lời VTC News: "Tôi quá bất ngờ bởi bởi bản chất con dâu tôi không phải là người như thế. Th là người sống nội tâm, không bao giờ thổ lộ tâm sự với ai. Bình thường ở nhà, Th hay mặc quần áo kín mít, hiếm khi lộ bụng bầu", 

Ông Bình cũng cho biết, Th về làm dâu được hơn 1 năm và gia đình chưa bao giờ tạo áp lực về chuyện sinh con. Ông Bình còn nhận định, có thể con dâu mình gặp áp lực từ chính gia đình bên ngoại bởi chị gái Th kết hôn nhiều năm nay nhưng gặp khó khăn về đường con cái.

Ông Bình cũng chia sẻ, sau sự việc, mong vợ chồng Th bình tĩnh và đây là bài học, rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn.

Theo công an TP Pleiku tháng 9/2019, chị Th  kết hôn với anh B.T.A (SN 1997, trú huyện Yên Phong, Bắc Ninh). Sau khi kết hôn, chị Th có thai nhưng mới được 5 tháng tthì không may bị sẩy thai. Tuy nhiên, Th gia đình và giả vờ vẫn đang mang thai.

Thông qua mạng xã hội, chị Thảo biết chị N.T.Đ.T có thai cùng thời điểm với mình. Do biết gia đình chị T khó khăn, không có khả năng nuôi con, nên chị Th ngỏ ý xin nhận nuôi và được đồng ý.

Cả hai hẹn khi nào chị T sinh con sẽ có mặt ở Pleiku để xin con và hứa bồi dưỡng cho chị Đ.T một số tiền.

Ngày 2/12, khi biết chị T đang nằm ở bệnh viện TP Pleiku để chờ sinh, Th liền bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T sinh con thành công thì Th gọi điện về báo cho đình mình đã sinh con ở bệnh viện.

Trước đó, ngày 2/12, Th cùng mẹ chồng đi khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Yên Phong. Khi đang ngồi chờ bác sỹ gọi vào phòng để khám thì chị Th nói buồn đi vệ sinh sau đó gia đình không liên lạc được đến ngày 6/12 thì nhận được tin Th đã sinh con ở Gia Lai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm