Việc giao, nhận gạo hỗ trợ Tết sẽ hoàn thành trước ngày 27 tháng Chạp

(PLO) - Ông Đỗ Việt Đức – Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) cho biết, triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Tổng cục DTNN đã có sự chuẩn ngay từ rất sớm và phấn đấu hoàn thành việc giao, nhận gạo hỗ trợ trước ngày 27 tháng Chạp.

Niềm vui của người dân nghèo khi được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ

Niềm vui của người dân nghèo khi được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ

Chia sẻ với PLVN, ông Đức cho biết, trong nhiều năm qua, Tổng cục DTNN luôn đặc biệt quan tâm đến công tác hỗ trợ đồng bào nghèo dịp Tết. Đây là công việc thường xuyên nên Tổng cục DTNN đã có kế hoạch chuẩn bị chu đáo.

“Ngay sau khi nhận được văn bản của các địa phương có nhu cầu hỗ trợ gạo, Tổng cục DTNN đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ Tài chính và Bộ LĐ TB &XH, khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ để kịp thời xem xét, quyết định hỗ trợ. Đồng thời, Tổng cục đã chỉ đạo các Cục DTNN khu vực phụ trách địa bàn chủ động sẵn sàng kế hoạch thuê phương tiện vận chuyển, xuất kho, bố trí cán bộ công chức thực hiện xuất cấp hàng DTQG được ngay cho các địa phương khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định để sớm đưa hàng DTQG đến tay các đối tượng hỗ trợ; bảo đảm đủ số lượng, chất lượng và theo đúng kế hoạch tiếp nhận, phân bổ của các địa phương, phấn đấu hoàn thành việc giao, nhận gạo hỗ trợ trước ngày 27 tháng Chạp…” - Quyền Tổng cục trưởng  Đỗ Việt Đức khẳng định.

Theo Quyết định 118/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 2.805,735 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các địa phương để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cụ thể, hỗ trợ tỉnh Nghệ An 1.860,63 tấn gạo; tỉnh Yên Bái 414,135 tấn gạo; tỉnh Lào Cai 189,99 tấn gạo; tỉnh Tuyên Quang 340,98 tấn gạo.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh: Nghệ An, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp nêu trên bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

“Mặc dù số gạo cấp cho mỗi người dân không nhiều (15kg/nhân khẩu/tháng) nhưng vào những ngày Tết như thế này, mỗi cân gạo đến với người dân khó khăn đã góp phần ổn định đời sống và đón năm mới thêm ấm áp, thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ. Với những người làm dự trữ chúng tôi, đó chính là niềm vui, hạnh phúc trong nghề của mình” - Ông Đức chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

(PLVN) -Theo một nghiên cứu được công bố mới đây của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (World Animal Protection) và tổ chức Blood Lions, các trang trại sư tử tại Nam Phi đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe đối với cộng đồng và hàng ngàn cá thể sư tử đang bị nuôi nhốt tại đây.
Đọc thêm