Việc tốt: Nữ sinh trả lại 14 triệu đồng nhặt được

(PLVN) - Nhặt được chiếc ví bên lề đường, mở ra xem thấy có nhiều tiền nên nữ sinh đã nhờ bố mẹ tìm người đánh rơi trả lại.

Em Nguyễn Thị Như Ý trao trả số tiền gần 14 triệu đồng cho người đánh rơi. Ảnh Nhân dân.

Em Nguyễn Thị Như Ý trao trả số tiền gần 14 triệu đồng cho người đánh rơi. Ảnh Nhân dân.

Ngày 2/10, Công an xã Mỹ Quý (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) tổ chức bàn giao số tiền gần 14 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ngọc (ngụ ấp Mỹ Tây 3, xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười). Chị Ngọc đánh rơi số tiền trên ngày 23/9 trong lúc đi mua hàng. 

Người nhặt được số tài sản trên là em Nguyễn Thị Như Ý (học sinh lớp 7A7, Trường THCS Mỹ Quý).

Theo lời nữ sinh, ngày 23/9, trên đường đi học về, em thấy một chiếc ví nằm lề đường. Khi nhặt lên và mở ra xem thấy có nhiều tiền nên Ý về đưa cho cha mẹ nhờ tìm người đánh rơi trả lại. 

Ngay sau đó, cha mẹ Như Ý mang toàn bộ số tiền gần 14 triệu đồng giao cho Công an xã Mỹ Quý nhờ thông báo tìm người đánh rơi.

Trong ví chỉ có tiền và chiếc chìa khoá tủ, không có giấy tờ gì khác, nên công an mất nhiều thời gian xác minh, tìm đúng chủ nhân để trả lại. Nhận lại tiền làm mất, bà Ngọc bày tỏ lòng cảm ơn với nữ sinh.

Gia đình em Như Ý thuộc diện khó khăn, cha mẹ không có đất sản xuất, phải đi làm thuê kiếm sống. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56

Khát khao được làm mẹ nên bà Quách Mẫn quyết định thụ tinh nhân tạo và sinh đôi khi đã 56 tuổi. Nhưng nhiều người cho rằng quyết định của bà là ích kỷ.
Đọc thêm