Vietnam Airlines phủi trách nhiệm trước phản ánh dịch vụ kém chất lượng

(PLO) - Đúng 30 ngày kể từ khi tiếp nhận thông tin của báo PLVN về những phản ánh của khách hàng thì cho đến nay, những gì Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hồi đáp lại chỉ là sự phủ nhận, chối bỏ trách nhiệm và hoàn toàn không có động thái cầu thị.

Ngày 5/5 – ngày cuối cùng của thời hạn phải đưa ra thông cáo trả lời cho cơ quan Báo chí, phía Vienam Airlines mới có công văn chính thức để phản hồi về những “lùm xùm” liên quan tới chất lượng dịch vụ của hãng hàng không này.

Công văn trả lời của Vietnam Airlines gửi báo PLVN

Theo đó, ông Lê Hoàng Dũng – Chánh văn phòng đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết : “Cho đến thời điểm này, Vietnam Airlines không nhận được phản ánh, khiếu nại của hành khách liên quan đến vấn đề báo nêu”.

Tuy nhiên, theo khách hàng H phản ánh chị không thể liên hệ được với tổng đài: “Ngày 7/4/2016, tôi có liên hệ đến tổng đài để phản ánh nhưng gọi đến 10 cuộc điện thoại, nhân viên nghe được 1 cuộc và trả lời “ chờ em tí” rồi cúp máy luôn” – Chị H cho biết.

Theo đúng như trách nhiệm của một Hãng hàng không quốc gia thì việc tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại của khách hàng từ bất cứ hình thức nào (trực tiếp hay thông qua các phương tiện báo chí, truyền thông…) thì Vietnam Airlines cũng nên có những động thái tích cực để khắc phục và nâng cao uy tín về chất lượng dịch vụ - (PV).

Liên quan đến hình ảnh hành khách cung cấp cho báo PLVN về tình trạng nhồi nhét khách trên chuyến xe trung chuyển từ sân bay Cát Bi lên sân bay Nội Bài, phía đại diện Vietnam Airlines lại thẳng thừng phủ nhận : “Vietnam Airlines đã xác minh hình ảnh trong bài không phải ảnh chụp xe bus chở khách của chuyến bay VN1518 HPH-NHA ngày 04/4/2016” mà không đưa ra thêm bất cứ căn cứ cụ thể nào để chứng minh cho sự phản biện đó.

Hình ảnh Vietnam Airlines phủ nhận không phải trên xe của hãng trong khi khách hàng khẳng định chính tay chụp trên chuyến xe trung chuyển

Với sự phủ nhận trên, chị H vẫn khẳng định thông tin chị phản ánh là đúng sự thật “ Đây là hình ảnh do tôi trực tiếp chụp trên xe bus trung chuyển của hãng, vậy mà sau 1 tháng chờ đợi, câu trả lời của Vietnam Airlines lại sai sự thật ”.

 “Trong bối cảnh những tháng đầu năm, thời tiết miền Bắc thường diễn biến bất thường, sương mù dày đặc, nhiều chuyến bay đã phải điều chỉnh thời gian hoặc địa điểm để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch đi lại của khách hàng và tình trạng bị động trong kế hoạch khai thác của Hãng hàng không…” . Phải chăng câu trả lời trên chỉ là lời bào chữa cho chất lượng dịch vụ ngày càng “đi xuống” của hãng Hàng không này?

Như đã đưa tin, 4/4, báo PLVN có nhận được phản ánh vô cùng bức xúc của chị H.T.H (Hải Phòng) về chất lượng dịch vụ thiếu chuyên nghiệp của hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines.

Ngay sau đó, PV báo PLVN đã liên hệ với bà Hằng – đại diện truyền thông Tổng công ty Hàng không Việt Nam và nhận được phản hồi thiếu thiện chí : “Theo luật Báo chí, kể từ ngày tiếp nhận thông tin từ khách hàng, trong vòng 30 ngày chúng tôi sẽ phản hồi lại sau”.

Sau sự việc trên, phía Vietnam Airline cần xác minh lại thông tin và có những câu trả lời thỏa đáng, chính xác và tích cực hơn.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm