Vợ chồng thu gom rác trả lại 6 lượng vàng nhặt được

(PLVN) - Số tiền 17,3 triệu đồng cùng 6 lượng vàng được vợ chồng người thu gom rác trả lại cho người đánh mất.

Vợ chồng anh Tuấn được tặng giấy khen.

Vợ chồng anh Tuấn được tặng giấy khen.

Vợ chồng người thu gom rác là anh Nguyễn Minh Tuấn (SN 1988) và chị Lê Thị Ngọc Giàu (SN 1983, ngụ Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn),  thành viên tổ thu gom rác dân lập của một hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Hiệp (huyện Hóc Môn, TP HCM).

Chiều 27/7, vợ chồng anh Tuấn đi thu gom rác ở xã Tân Hiệp. Trong lúc thu gom rác, chị Giàu nhặt được 1 túi ni lông, mở ra thì thấy một số đồ trang sức nhưng nghĩ là đồ giả nên để túi lên xe. Tối cùng ngày, vợ chồng anh Tuấn về nhà ăn tối rồi chở con đi khám bệnh.

Còn chị N.K.Ng (38 tuổi, ngụ xã Tân Hiệp) trong khi dọn rác đã nhầm túi nữ trang là bịch rác nên bỏ đi. Khi phát hiện bị mất tài sản, chị Ng đến công an nhờ hỗ trợ.

 Số trang sức và tiền vợ chồng anh Tuấn nhặt được.

Giám đốc hợp tác xã đến tìm anh Tuấn thì anh nói không nhặt được túi trang sức nào. Về hỏi vợ, anh nhận được câu trả lời chị Giàu có nhặt được túi nữ trang nhưng không biết là giả hay thật.

Lúc này, anh Tuấn đã vội liên hệ với hợp tác xã, công an và nạn nhân để trao trả số tiền, vàng nhặt được. Tại Công an xã, chị Ng đã nhận được tài sản là 17,3 triệu cùng 6 lượng vàng. Vụ việc được cơ quan chức năng lập biên bản và có nhiều người chứng kiến.

UBND xã Tân Hiệp và đại diện hợp tác xã đã trao giấy khen khích lệ tinh thần làm việc cũng như tuyên dương hành động đẹp của vợ chồng anh Tuấn.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm