Vợ ngoại tình, chồng lột truồng, gọt tóc

(PLO) - Trong cơn cùng quẫn chứng kiến tin nhắn ngoại tình của vợ, Cường đã chửi mắng, cắt tóc, lột quần áo đẩy vợ ra ngoài đường

Ảnh cưới của vợ chồng Cường - Mai

Ảnh cưới của vợ chồng Cường - Mai

Bị can Nguyễn Mạnh Cường (SN 1984, ngụ thôn Chu Mẫu, phường Vân Dương, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), người chửi mắng, cắt tóc, lột quần áo đẩy vợ ra ngoài đường; có thể đã không vướng vòng lao lý nếu giữ lại được chứng cứ vợ ngoại tình. Bà mẹ vợ anh này sau khi được con rể đưa ra chứng cứ là chiếc điện thoại ngoại tình, đã ném ngay vào đống lửa.
Vợ thách thức, chồng nóng nảy 
Ngày 18/5, Cường đã bị Công an TP. Bắc Ninh khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi làm nhục người khác. Trước đó, ngày 6/5, Cường mở điện thoại của vợ thấy có tin nhắn ngoại tình, nên chửi bới, đánh đập, cầm kéo cắt tóc, lột quần áo vợ xé rách tơi tả, kéo lê chị này ra cổng rồi khóa cửa lại, không cho vào nhà. 
Mẹ và chị gái Cường nhận được thông tin đã chạy đến can ngăn, vào nhà lấy quần áo cho con dâu mặc. Khoảng 30 phút sau, Cường lại nổi cơn lôi đình tiếp tục chửi bới, giằng xé quần áo, cắt tóc, lôi vợ ra cửa. 
Sau đó, nạn nhân được gia đình đưa về quê ngoại, 5 ngày sau làm đơn tố cáo sự việc. 
Ông trưởng thôn cho biết Cường và vợ là Nguyễn Thị Mai (SN 1989, quê Chũ, Lục Nam, Bắc Giang) trước đó chưa từng xảy ra xô xát. Vợ chồng Cường có con gái 5 tuổi, con trai 3 tuổi sống rất hạnh phúc.
Một nhân chứng kể lại: “Khoảng 12h30’ ngày 6/5/2015, trời rất nắng, tôi đưa cháu đi học qua nhà Cường thì thấy đám đông tụ tập. Dừng xe ghé vào, tôi thấy vợ Cường đang ngồi khóc, co ro ngoài đường, lưng dựa vào tường bao, không mảnh vải che thân, cổ chân có vết máu. Lúc này nhiều người tụ tập xung quanh nhưng không ai dám đưa quần áo cho cô ấy vì người chồng liên tục đe dọa”. 
Nhân chứng cũng cho biết thêm: Sáng đó vợ Cường xin phép về Bắc Giang đi thăm người ốm. Trước khi đi Cường dặn vợ khoảng 9h về để nhân viên đến lắp mạng internet. Tuy nhiên, mãi đến trưa Mai mới về đến nhà. 
Bị chồng tra hỏi đi thăm người ốm ở viện nào, tầng mấy mà Mai không trả lời được. Cường nghi ngờ vợ ngoại tình nên đã lấy điện thoại tra tin nhắn. Đọc tin nhắn thấy Mai xưng vợ chồng với ai đó rất tình cảm nên cơn ghen bùng lên. Vợ chồng Cường cãi nhau rồi xảy ra sự việc.
Theo lời Cường kể lại với người hàng xóm, sau buổi trưa, khoảng 4h chiều Cường đi đón con gái thì thấy vợ đã dọn hết quần áo định bỏ đi. Cả hai tiếp tục “khẩu chiến”, thậm chí Mai còn thách thức chồng không bỏ thì mình sẽ tự bỏ. Tức giận, Cường lôi quần áo vợ ra đốt.:
 Ngôi nhà anh Cường – chị Mai.
Con ngoại tình, mẹ phi tang chứng cứ?
Từ hôm con bị bắt, bà Nguyễn Thị Sự (75 tuổi, mẹ Cường) hàng ngày sang quét dọn, trông nhà, chăm cháu, coi sóc mấy phòng trọ để sau này “nhỡ ra” còn có mỗi tháng đôi triệu nuôi cháu, thăm nuôi con. 
Bà nói không nhìn thấy con trai đánh vợ. Đầu giờ chiều hôm đó, mấy đứa cháu đi học biết vợ chồng Cường cãi nhau nên quay về mách bà. Bà chạy vào đã thấy con dâu đứng co ro ở góc sân. Bà Sự cùng con gái mới chạy sang ra sức khuyên can Cường. Thấy nguôi nguôi, bà bảo lấy quần áo cho con dâu mặc nhưng Mai không lên nhà. 
Sau khi gọi điện thông báo cho thông gia, bà Sự về nhà và gọi con trai sang định để con nguôi giận nhưng không được, gọi con dâu cũng không đi. Về nhà được 10 phút, bà lại nóng ruột chạy sang, thấy em họ Mai ở trọ gần đó đã đến, đang đứng cùng chị ngoài sân.
Thấy tình hình đã hết căng thẳng, bà ra cổng ngồi hóng mát cùng hai hàng xóm và tâm sự chuyện vợ chồng con trai giận nhau vì tin nhắn.
Khoảng hơn 16h, Cường đi đón con gái ở mẫu giáo về, thấy vợ rút hết quần áo để trên giường chuẩn bị bỏ đi nên “nổi điên” giằng lấy đốt, đuổi vợ. Vợ Cường cũng thách thức: “Mày không bỏ tao, tao cũng bỏ mày”. Hai bên lại co kéo. 
Khoảng 17h, mẹ vợ Cường đến đúng lúc con rể đang đốt quần áo vợ, con gái quần áo tơi tả, tóc cắt lởm chởm. 
Thấy mẹ vợ sang, Cường đưa chiếc điện thoại bằng chứng. Bà mẹ vợ liền cầm ngay bằng chứng của con rể ném  vào đống lửa, sau đó cầm tay con gái kéo đi và quay sang thông gia trách đã để xảy ra chuyện. 
Hai ngày sau khi xảy ra sự việc, bà Sự cùng Cường và vài người họ hàng đến nhà thông gia thăm cháu, xin đón con dâu và cháu về. Nhưng theo bà Sự, nhà thông gia đuổi không tiếp, còn nói dối mẹ con Mai đã đi miền Nam. 
Mấy ngày sau, Cường bị bắt, cả gia đình mới biết phía thông gia đã làm đơn tố cáo. Phía bà Sự đã hai lần nữa đến xin lỗi thông gia, mong rút đơn và tạo điều kiện cho vợ chồng Cường sum họp nhưng chỉ được trả lời “sẽ xem xét, còn tùy thái độ của con rể”.
Bà Sự giờ chỉ mong nhà thông gia rút đơn với hi vọng nếu con có bị xử tội cũng được giảm nhẹ phần nào./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm