Vụ bé trai 5 tuổi tử vong dưới hố ga không có nắp đậy: Trách nhiệm trước hết thuộc về Chủ đầu tư

(PLVN) - Sau khi vụ bé trai 5 tuổi tử vong dưới hố ga không có nắp đậy, đơn vị chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã phối hợp với gia đình lo hậu sự cho cháu bé.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Ngày 1/6, ông Trần Văn Tùng, Trưởng Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh (chủ đầu tư) thì được biết: “Dự án đường ven biển do liên danh nhiều nhà thầu thi công, trong đó đoạn xảy ra vụ việc khiến cháu bé 5 tuổi tử vong do Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Công đảm nhiệm thi công. Sau khi sự việc xảy ra, Chủ đầu tư cùng đơn vị thi công phối hợp với gia đình đã lo hậu sự cho cháu bé xong xuôi cả rồi”.

Cũng theo ông Tùng, hố ga được thiết kế sâu 3m, mực nước bên dưới hơn 1 m. Đây là hố ga kỹ thuật, hình vuông, mỗi cạnh 60 cm, bên dưới có thang để công nhân xuống nối dây điện và làm một số hạng mục khác. Trước đó, đơn vị thi công có che một tấm bê tông ở phía trên để cảnh báo, song không cố định và bị xê dịch. Sau khi bàn giao, hố ga sẽ được đậy nắp bằng tấm gang".

Liên quan đến cái chết của bé trai 5 tuổi dưới hố ga của tuyến đường ven biển thị trấn Lộc Hà, ông Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết, trách nhiệm trước hết thuộc về Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh (đơn vị chủ đầu tư).

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, vào khoảng 16h ngày 28/5, chị Nguyễn Thị Nghiêm ở thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) ra đồng gần nhà thu hoạch và đập lạc giúp người thân. Cùng lúc đó, cháu T.V. H. (5 tuổi) theo mẹ ra đồng. Đến khoảng 18h, sau khi về nhà chị Nghiêm không thấy cháu H. đâu mới hốt hoảng cùng người thân đi tìm.

Khi ra đến tuyến đường sát cánh đồng lạc trong thôn thì phát hiện cháu H. đã tử vong dưới hố ga bên đường. Hố ga này nằm bên tuyến đường ven biển Hà Tĩnh được thi công từ lâu nhưng không có nắp đậy, rào chắn. Thời điểm cháu H. tử vong, hố ga có nhiều nước.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm