Xem trăn, khỉ, tê tê lũ lượt bò vào rừng Phù Mát

(PLO) - Ngày 23/11, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã - Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành thả 8 cá thể động vật gồm khỉ mặt đỏ, trăn và tê tê về rừng sau thời gian chăm sóc. 

Xem trăn, khỉ, tê tê lũ lượt bò vào rừng Phù Mát

Trước đó, số động vật hoang dã do các hạt kiểm lâm thu được trong các vụ buôn bán động vật trên địa bàn Nghệ An đã được đưa về nuôi nhốt, chăm sóc tại trung tâm cứu hộ động vật hoang dã. 
 Cá thể tê tê được thả về rừng
 Cá thể khỉ mặt đỏ khỏe mạnh về với thiên nhiên
Ngày 19/11, sau khi nuôi nhốt, thuần dưỡng, các cá thể khỉ, trăn, tê tê đều khỏe mạnh, Trung tâm đã tiến hành thả động vật vào vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát, số lượng cá thể gồm: 3 cá thể Tê tê Java (Manis javanica) có tổng trọng lượng là 8,7kg; 1 cá thể trăn đất (Python molurut) có trọng lượng là 12kg; và 4 cá thể khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) nặng 26kg. 
 Cá thể trăn về với thiên nhiên
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã - Vườn quốc gia Pù Mát đã nuôi nhốt khoẻ mạnh và thả hàng chục cá thể động vật quý hiếm về với thiên nhiên.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Yên Bái tăng cường xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, video do người dân cung cấp

Yên Bái tăng cường xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, video do người dân cung cấp

(PLVN) - Qui định cho phép lực lượng CSGT được dựa vào thông tin, hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội làm căn cứ xác minh, xử phạt các hành vi vi phạm có hiệu lực góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của người dân và hỗ trợ rất nhiều cho lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm an toàn giao thông.
Đọc thêm