Xôn xao hình ảnh người phụ nữ 'vét' sạch quà từ thiện

(PLVN) - Hình ảnh một người phụ nữ đến điểm phát quà từ thiện nhặt hết phần quà dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn vào túi mình khiến cư dân mạng xôn xao, bất bình. 

Xôn xao hình ảnh người phụ nữ 'vét' sạch quà từ thiện

Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh một người phụ nữ liên tục nhặt những phần quà từ thiện vào trong túi đen khiến nhiều người bất bình. 

Tài khoản đăng tải chia sẻ: "Xem video mà buồn cho những hành động!

Tại địa chỉ số 2 Vương Thừa Vũ - Thanh Xuân - Hà Nội. Hội doanh nghiệp kinh doanh bếp và đồ gia dụng Việt Nam, vận động các doanh nghiệp trong hội liên kết nhau để có được hơn 20 điểm phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19. 

Vậy mà có những người đã thiếu trách nhiệm cộng đồng, không những không đeo khẩu trang mà còn lấy mấy phần quà. 

Thậm chí, còn cả một phụ nữ đeo khẩu trang đến mang túi lấy hết sạch phần quà trên bàn. Tâm sự của chủ cửa hàng rất là chán nản khi trích xuất camera và có được những hình ảnh dưới đây".

Hình ảnh sau khi được chia sẻ đã khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ. Hầu hết mọi người tỏ thái độ ngán ngẩm trước hình ảnh trên. Tài khoản Thanh Hang Nguyen viết: “Xấu hổ thật sao lại có người tham lam vô độ đến như vậy chứ”.

“Những người nghèo khổ thì mãi vẫn không đến tay vì những hành động tham lam chỉ biết mình của những con người này. Đáng lên án”, tài khoản Sugary Phạm bình luận. Một độc giả khác cho rằng: “Thứ thiếu nhất là ý thức”.

Bạn đọc Hồng Chuyên Nguyễn chia sẻ: “Chết ngất mất thôi, như thế này thì người hảo tâm cũng nản mà người nghèo cũng khó có cơ hội. Chán quá”.

Trong khi đó, một số độc giả góp ý nên có người đứng phát quà tại các điểm từ thiện để hạn chế việc một người có thể lấy nhiều lần. Cũng có ý kiến cho rằng: Tốt nhất là đưa đến tay người khó khăn. Chứ để đó người nghèo khó không được. Toàn lòng tham thôi”.

Tuy nhiên, cũng theo thông tin từ cư dân mạng, chủ nhà trong lúc đóng cửa hàng không thể phát quà cho mọi người. Cảnh tượng đáng buồn trên sau đó được camera tại cửa hàng phát quà từ thiện ghi lại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm