Xót xa bé 3 tuổi bị nước sôi đổ vào người, bỏng 35% cơ thể

(PLO) - Trong lúc đùa nghịch, cháu Liễu Văn Tuấn (mới tròn 3 tuổi ở thôn Bãi Uyên, xã Liên Bão, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) chẳng may vướng vào sợi dây điện của ấm nước đang sôi khiến cả ấm nước ụp lên người. Vụ tai nạn khiến Tuấn bỏng 35% cơ thể, nặng nhất ở phần hai bên sườn, nách và cơ quan sinh dục.
Cha của cháu bé, anh Liễu Văn Cảnh (SN 1988) xót xa kể lại: “Hôm đó là ngày rằm tháng bảy, vợ chồng tôi đun ấm nước để thịt gà. Sợ con nhỏ đùa nghịch rồi va vào nên tôi đã cẩn thận để ấm nước lên thùng cao, kê sát góc tường. Thế nhưng khi vợ tôi vừa chạy ra chợ mua thêm thức ăn, cháu đùa nghịch rồi vướng vào sợi dây điện đun nước. Nghe tiếng rơi đổ, tôi ngoảnh lại đã thấy cháu nằm trên vũng nước còn bốc hơi nghi ngút”.
Thấy Tuấn khóc thét đau đớn, anh Cảnh lập tức lấy chậu nước lạnh đổ vào người con rồi nhanh chóng đưa Tuấn đến bệnh viện huyện Tiên Du. Do vết bỏng quá nặng nên các y bác sĩ nơi đây sơ cứu rồi chuyển bệnh nhi lên bệnh viện tỉnh. Sau một ngày điều trị tại bệnh viện tỉnh, tình trạng tổn thưởng ở vết bỏng vẫn nghiêm trọng nên Tuấn được chuyển tiếp xuống Viện Bỏng Quốc gia Hà Nội.
Cháu bé vốn gày gò càng trở nên ốm yếu, xanh xao vì các vết bỏng với ống thở, bông gạc quấn đầy người. Tuấn không ăn được nhiều, chỉ thi thoảng uống chút sữa. Đêm đến, giấc ngủ của cháu ít khi trọn vẹn vì rát và đau nhức. Vợ chồng anh Cảnh thương con và ân hận bởi cho rằng con gặp nạn do mình bất cẩn, nên đôi mắt lúc nào cũng đỏ hoe, đầy nước mắt.
Đến nay, sau hơn một tuần được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, cháu Tuấn đã vượt qua cơn nguy hiểm, sức khỏe dần hồi phục. Cơ quan sinh dục của cháu bị nước sôi làm tổn thương cũng đã được cấy ghép da mới. Sắp tới, cháu Tuấn sẽ tiếp tục được các bác sĩ làm phẫu thuật cấy ghép da ở hai bên sườn và vùng nách.
Vợ chồng anh Cảnh kết hôn được bốn năm nay, cháu Tuấn là con trai đầu lòng. Hai vợ chồng không có nghề nghiệp ổn định, kinh tế gia đình rất khó khăn, trông chờ chính vào vài sào ruộng. Những buổi nông nhàn, vợ chồng anh cũng tranh thủ đi chợ rau, đi phun sơn... nhưng mỗi tháng may lắm cũng chỉ thu nhập 5 triệu đồng. 
Từ khi cháu Tuấn bị bỏng, vợ chồng anh Cảnh đều nghỉ làm, ngày đêm túc trực không rời con một bước. Nhà cửa, lợn gà, ruộng vườn, anh chị phải gửi nhờ người quen trông nom hộ. “Mới hơn một tuần điều trị nhưng chi phí đã lên tới vài chục triệu đồng. Nhưng dù có tốn kém bao nhiêu, dù có phải bán cả nhà cửa ruộng vườn, vợ chồng tôi cũng cố lo để chạy chữa cho đến khi cháu bình phục hoàn toàn”, vợ anh Cảnh nói trong nước mắt.
Rất mong bạn đọc chia sẻ với khó khăn của vợ chồng anh Cảnh, hỗ trợ anh chị chạy chữa cho cháu Tuấn sớm lành lặn. Mọi sự giúp đỡ vui lòng gửi đến địa chỉ: Anh Liễu Văn Cảnh, thôn Bãi Uyên, xã Liên Bão, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; hoặc SĐT của anh Cảnh: 0973.063.631
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm