Xử lý hành chính tài xế dừng đèn đỏ xuống xe tè bậy giữa phố

(PLVN) - Công an TP Vinh (Nghệ an) vừa triệu tập tài xế điều khiển xe ô tô dừng đèn đỏ rồi mở cửa xuống đi tè bậy giữa phố khiến người dân và cư dân mạng bức xúc.

Tài xế dừng đèn đỏ xuống xe tè bậy bị cảnh sát triệu tập xử lý hành chính 3 lỗi

Tài xế dừng đèn đỏ xuống xe tè bậy bị cảnh sát triệu tập xử lý hành chính 3 lỗi

Theo đó, Công an TP Vinh vừa triệu tập tài xế Đặng Thanh H (SN 1985, trú xã Hưng Hòa, TP Vinh, Nghệ An) tới trụ sở để làm rõ hành vi vi phạm giao thông và thiếu văn hóa khi thanh niên này thản nhiên dừng xe giữa ngã tư rồi mở cửa xuống xe tè bậy.

Tại trụ sở Đội CSGT – Trật tự thành phố Vinh, tài xế H đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Theo khai nhận của H, khoảng 21h30 phút tối 2/10, H về xã Hưng Hòa (TP Vinh) thăm bà, sau đó nhận tin con đầu bị ốm nên vội vã về nhà.

Trong lúc điều khiển xe về nhà thì mắc tiểu nhưng xe đang ở ngã tư Lê Lợi - Phan Bội Châu, trong lúc lợi dụng lúc đèn đỏ, H đã dừng xe rồi vòng ra phía sau xe rồi… tè bậy. Dù thời điểm này đèn đã chuyển sang tín hiệu màu xanh, các phương tiện đi sau bị xe H cản trở không thể đi được nên vô cùng bức xúc và liên tục bấm còi.

H lúc này mới giật mình vội chui vào xe theo lối cửa sau. Những hành động vô ý thức của H đã bị người dân đi đường bức xúc ghi lại và đưa lên mạng xã hội. Tài xế H tỏ ra xấu hổ và mong muốn mọi người tha thứ cho hành vi của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Hình ảnh xấu xí thanh niên dừng xe đèn đỏ thản nhiên xuống xe tè bậy như chốn không người

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip một thanh niên dừng xe ngay đèn xanh đèn đỏ rồi xuống xe đái bậy bên đường mặc cho người đi đường bấm còi inh ỏi để xin đường. Cư dân mạng đã vô cùng bức xúc và dùng nhiều lời lẽ chỉ trích hành động của thanh niên này và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Thông qua biển số của chiếc xe, CSGT Công an TP Vinh đã tìm ra chủ chiếc xe và triệu tập tài xế đến làm việc. H thừa nhận hành vi vi phạm của mình, cho rằng chiếc xe Hiền điều khiển tối 2/10 là xe mượn. Với hành động của tài xế H, Công an TP Vinh đã lập biên bản xử lý hành chính với 3 lỗi, gồm: Dừng xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông, rời vị trí lái khi dừng xe và tiểu tiện ở hè phố. Tổng số tiền phạt hành chính cho 3 lỗi này là 900 ngàn đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm