Xuất hiện căn bệnh mới giống Ebola?

(PLO) - Chiều 24/8, Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp (Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế) phát đi thông báo thông tin về một căn bệnh mới chưa rõ nguyên nhân, nhưng gần giống với bệnh Ebola đang xảy ra ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Một bệnh nhân bị nghi nhiễm Ebola tại Uganda

Một bệnh nhân bị nghi nhiễm Ebola tại Uganda

Theo đó, tin tức tại quốc gia trên cho biết phát ngôn viên của Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Congo vừa thông báo về một căn bệnh chưa rõ nguyên nhân đang xảy ra tại nước này.
Đã có một số trường hợp nhiễm bệnh, và một số bị tử vong do căn bệnh có triệu chứng gần giống với bệnh Ebola: sốt, tiêu chảy, chảy máu tai và mũi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng vẫn chưa rõ ràng nếu như chưa có các bằng chứng cho thấy có mối liên hệ giữa căn bệnh này với dịch bệnh Ebola.
Congo đã cử các chuyên gia thuộc Viện Quốc gia nghiên cứu y sinh học, do Bộ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu, đến khu vực xảy ra căn bệnh trên để tìm hiểu nguyên nhân. Trước đây, Congo đã từng xảy ra vài vụ dịch Ebola.
Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp (Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế) đang tiếp tục liên hệ với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để có các thông tin chính xác và đầy đủ về căn bệnh mới nói trên.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng tìm kiếm vì cơ bão số 9, ngày 30/10, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động trở lại để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 12 công nhân đang còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.
Đọc thêm