Xúc động cảnh cuối tuần của 'người hùng shipper' và bé gái được anh cứu

Cuối tuần vừa rồi, bố mẹ bé Phương đã đưa con gái mình qua nhà bố nuôi - 'người hùng shipper' Nguyễn Ngọc Mạnh chơi, ở lại 2 ngày cuối tuần.

Trong phòng khách gia đình tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) đóng giả làm ngựa cho 2 cô con gái là bé Phương (bé gái 2 tuổi được anh Mạnh cứu khi rơi từ tầng 12A chung cư xuống) và con gái ruột ngồi trên lưng.

Hai bé gái tay ôm chặt nhau nhún nhảy ca hát và hét ầm nhà trên lưng anh Mạnh. Bé Phương (áo xanh) cũng chẳng lạ lẫm hay khóc lóc khi chơi với con gái anh Mạnh, ngược lại bé rất thân thiết với "chị gái" và "bố Mạnh". Ông bố 3 con hạnh phúc đung đưa theo tiếng cười nói của con, rủ 2 con hát theo lời đề nghị của mình, khiến ngôi nhà vui hơn bao giờ hết.

Anh Mạnh chia sẻ, ngày 27/3 và 28/3 (thứ 7 và chủ nhật) gia đình bé Phương đã đưa con gái qua nhà anh chơi 2 ngày cuối tuần. "Xuống nhà còn chẳng lạ gì, tôi giơ tay ra bế con theo luôn. Con gái tôi cũng bằng tuổi Phương, chỉ sinh trước Phương 1 tháng nên 2 đứa cũng dễ chơi, nghịch hơn con trai. Tôi làm ngựa cho 2 con ngồi lên lưng, thế là 2 đứa hét ầm nhà", anh Mạnh vui vẻ chia sẻ.

Anh Mạnh cũng cho biết, ngày 21/3, anh và cháu Phương lần đầu tiên gặp nhau nhau tại nhà anh. Khi ấy bé khá rụt rè nên chưa nói chuyện được nhiều. Bé chỉ cười và gọi bố Mạnh: "Con chào bố Mạnh, con cảm ơn bố Mạnh". Gia đình bé Phương đã xin gia đình anh Mạnh nhận cháu bé Phương làm con nuôi. Anh Mạnh đón nhận cô con gái này như một cái duyên của mình.

Hai ngày cuối tuần vừa qua là lần gặp tiếp theo giữa 2 gia đình, đến tuần này thì bé đã quen với anh Mạnh nên cười nhiều hơn. "Con ngoan lắm, đến tối có đòi về nhà vì lạ chỗ, nhưng sau thấy bố mẹ ruột thì con không đòi nữa. Gia đình anh Hiệp (bố bé Phương) cũng chỉ rảnh cuối tuần nên tranh thủ đưa con xuống chơi với tôi", anh Mạnh nói.

 Hình ảnh bé Phương gặp anh Mạnh lần đầu tiên ngày 21/3.

Dự định thời gian tới cả 2 gia đình vẫn duy trì những buổi gặp mặt như thế này, anh Mạnh hào hứng chia sẻ: "Cuối tuần nào rảnh tôi sẽ đón con về nhà tôi chơi, hoặc bố mẹ sẽ đưa con qua nhà tôi. Nhưng tôi nghĩ là việc gặp mặt sẽ thường xuyên hơn".

Sức khỏe của cả bé Phương lẫn anh Mạnh đã bình phục hoàn toàn. Anh Mạnh đã đi làm bình thường từ hơn 1 tuần nay và bé Phương cũng đã quay trở lại trường.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé Nguyễn Huyền Phương (2 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà ra lan can. Sau đó, bé trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Cùng thời điểm, khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề taxi tải) đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để cứu cháu bé. Rất may, bé Phương chỉ bị thương. Ngay sau khi được cứu, bé đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Sáng 2/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại nhà (xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) vì hành động dũng cảm của mình.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm