Đăng ký vay tiền trên mạng zalo,người phụ nữ bị lừa 130 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua zalo với số tiền là 130 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, vào ngày 6/9, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của chị V (sinh năm 1970 ở Sơn Tây, Hà Nội) về việc có đăng ký vay tiền qua một tài khoản Zalo với quảng cáo thủ tục nhanh gọn.

Khi gửi hồ sơ vay 300 triệu, chị V được yêu cầu chuyển tiền đóng phí bảo hiểm mới được giải ngân khoản vay. Sau đó chị V đã chuyển 130 triệu vào tài khoản của đối tượng nhưng không nhận được khoản vay. Lúc này chị V mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Hiện vụ việc đang được công an phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm rõ.

Qua sự việc này, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội.

Những lời mời chào vay vốn với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo hiểm để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm