Đăng thông tin 'Hồ sơ mật Tuấn 'khỉ', Facebooker bị phạt 7,5 triệu đồng

(PLVN) - Ngày 26/2, ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Facebook “Trịnh Th” về việc đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội về vụ án Tuấn 'khỉ' (đối tượng Lê Quốc Tuấn, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM).

Đăng thông tin 'Hồ sơ mật Tuấn 'khỉ', Facebooker bị phạt 7,5 triệu đồng

Trước đó, vào ngày 18/02/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau phát hiện một tài khoản Facebook có tên “Trịnh Th” chia sẻ đoạn video với nội dung “Hồ sơ mật: Tuấn Khỉ gia nhập tình báo Hoa Nam, Bộ CA bất lực dựng hiện trường giả…”

Để kịp thời xử lý thông tin nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã kịp thời phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau tiến hành xác minh, xử lý đối với chủ tài khoản đăng video nêu trên.

Qua tìm hiểu được biết, chủ tài khoản Facebook “Trịnh Th” tên thật là Trịnh B Th (sinh ngày 28/3/1981, hiện đang ngụ tại ấp Công Nghiệp, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Đăng thông tin 'Hồ sơ mật Tuấn 'khỉ', Facebooker bị phạt 7,5 triệu đồng ảnh 1
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trịnh B Th 7,5 triệu đồng. 

Ngày 20/02/20202, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau, Công an xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời mời bà Trịnh B Th - chủ tài khoản Facebook “Trịnh Th” đến làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bà Trịnh B Th thành thật khai nhận, do thấy trên mạng xã hội có video “Hồ sơ mật: Tuấn Khỉ gia nhập tình báo Hoa Nam, Bộ CA bất lực dựng hiện trường giả…” nên bà chia sẻ ra cho mọi người xem chứ không để ý nội dung bên trong nói những gì.

Bà Th cũng trình bày thêm, do không biết chia sẻ đoạn video chứa thông tin chưa được kiểm chứng, có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật nên mới chia sẻ và bà đã xóa đoạn video nêu trên sau khi kết thúc buổi làm việc.

Xét thấy bà Th đã có hành vi đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức là Bộ Công an, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trịnh B Th. Hành vi của bà Th được  xử lý theo quy định tại điểm g, khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với số tiền xử phạt vi phạm là 7.500.000 đồng./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm