Đánh giá kết quả mô hình sản xuất rau an toàn

Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản (Sở Nông nghiệp và PTNT) tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất rau an toàn tại HTXNN Hồng Phong, xã Giao Phong (Giao Thuỷ). Thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tổ chức xây dựng và triển khai thí điểm mô hình sản xuất rau an toàn

Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản (Sở Nông nghiệp và PTNT) tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất rau an toàn tại HTXNN Hồng Phong, xã Giao Phong (Giao Thuỷ).

Thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tổ chức xây dựng và triển khai thí điểm mô hình sản xuất rau an toàn, gồm các giống: cải bắp, súp lơ, su hào tại thôn Lâm Quan, HTXNN Hồng Phong. Mô hình trồng rau an toàn thu hút 25 hộ tham gia với tổng diện tích 2ha. Sau 60 đến 70 ngày gieo trồng, các loại rau sinh trưởng và phát triển tốt đồng đều, các loại rau súp lơ, su hào đã bắt đầu cho thu hoạch. Kết quả ban đầu thực hiện mô hình cho thấy năng suất, hiệu quả cao hơn sản xuất đại trà khoảng 51%. Thông qua mô hình đã tác động tốt đến nhận thức, tập quán sản xuất của nông dân như: lượng phân bón, thuốc BVTV giảm 30%, tăng cường sử dụng các loại thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học để đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn với người tiêu dùng và môi trường./.

Thành Trung

Đọc thêm