Đề nghị xử phạt 70 triệu đồng phòng khám từ chối bệnh nhân đến từ vùng nghi có dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Từ chối khám, chữa bệnh cho bệnh nhân đến từ vùng liên quan đến dịch COVID-19, Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu (Diễn Châu, Nghệ An) bị đề nghị xử phạt 70 triệu đồng.

Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu. Ảnh: NDCC

Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu. Ảnh: NDCC

Ngày 27/5, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, đoàn công tác của Sở Y tế vừa kiểm tra Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu, có địa chỉ tại xóm 6, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Qua kiểm tra, Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu này chỉ đạt 21/30 điểm, xếp loại an toàn thấp theo Bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo quyết định số: 4999/QĐ-BYT ngày 01/12/2020 của Bộ Y tế.

Đoàn công tác đã yêu cầu phòng khám này khắc phục ngay các tồn tại như: phải xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, chi tiết về phân luồng khám, chữa bệnh, phương án cách ly nhân viên, bệnh nhân… Đồng thời yêu cầu phòng khám này không được từ chối khám, chữa bệnh đối với bất cứ ai.

Theo báo cáo của phòng Y tế huyện Diễn Châu, đơn vị này đang hoàn tất thủ tục để xử phạt hành chính 70 triệu đồng đối với Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu

Đề nghị xử phạt 70 triệu đồng phòng khám từ chối bệnh nhân đến từ vùng nghi có dịch ảnh 1
 Bên trong Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu.Ảnh: NDCC

Trước đó, người dân trên địa bàn huyện Diễn Châu, đặc biệt là trên địa bàn 2 xã Diễn Bích và Diễn Tháp,huyện Diễn Châu (Nghệ An) vô cùng bức xúc khi phòng khám này dựng công khai một bảng lớn trước cổng cơ sở, với nội dung: "Thông báo. Từ ngày 25/5/2021, Phòng khám không tiếp nhận khám bệnh nhân từ các địa chỉ xóm 1, xóm 2 - Diễn Tháp; xóm Quyết Thắng - xã Diễn Bích. Mong quý khách thông cảm!".

Đề nghị xử phạt 70 triệu đồng phòng khám từ chối bệnh nhân đến từ vùng nghi có dịch ảnh 2
 Thông báo từ chối tiếp bệnh nhân của Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu. (Ảnh: NDCC)

Các xóm trên là nơi có người từng tiếp xúc gần với anh P.V.L (xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích, là người có kết quả xét nghiệm dương tính với SASR-CoV-2, sau khi nhập cảnh Lào).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm