Đến ở nhờ giữa mùa dịch COVID-19, người phụ nữ trộm vàng của bạn thân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết vừa tạm giữ hình sự 1 phụ nữ trộm vàng của bạn thân, dù được người này đưa về nhà cưu mang giữa mùa dịch COVID-19.

Bà Anh tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Bà Anh tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Thông tin ban đầu, bà H.T.H (55 tuổi, ngụ phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) và bà Lưu Thị Anh (58 tuổi, ngụ cùng địa phương) là bạn thân của nhau từ rất lâu.

Mùa dịch COVID-19, do bà H thấy bà Anh gia cảnh khó khăn, lại neo đơn nên khi Đà Nẵng phong tỏa cứng toàn thành phố, bà H mời bạn về nhà mình ở để tiện chăm sóc, giúp đỡ.

Tuy nhiên, trong quá trình sống chung, dù được bạn cưu mang nhưng khi thấy bà H để 4 chỉ vàng trong túi xách, bà Anh đã trộm rồi xin phép về nhà với lý do "không muốn làm phiền bạn".

Sau khi bạn thân rời đi, bà H kiểm tra thì phát hiện 4 chỉ vàng trị giá 18 triệu đồng của mình đã "không cánh mà bay" nên trình báo công an.

Ngay sau đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phối hợp Công an phường Hòa Quý vào cuộc điều tra và triệu tập bà Lưu Thị Anh đến làm việc. Qua đấu tranh, bà Anh đã thừa nhận trộm vàng của bà H.

Tại cơ quan điều tra, bà Anh khai nhận sau khi trộm vàng đã bán 2 chỉ vàng, được gần 10 triệu đồng. Hiện, cảnh sát đã thu hồi và tạm giữ 2 chỉ vàng cùng với khoản tiền mặt 590.000 đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm