ACE Life tài trợ 2,2 tỷ đồng nâng cấp trường tiểu học Vinh Thành

(PLO) -Thông qua Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung, ACE Life tài trợ 2,2 tỷ đồng (khoảng 103.400 USD) để hỗ trợ việc xây dựng nâng cấp trường tiểu học này, vốn đã xuống cấp trầm trọng do chịu ảnh hưởng nặng nề của những đợt lũ lụt kéo dài vào mùa mưa bão. 

ACE Life tài trợ 2,2 tỷ đồng nâng cấp trường tiểu học Vinh Thành

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life) đã trao tặng khu lớp học mới khang trang đến các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. 
Trường được khởi công xây dựng vào tháng 1/2014 và nay được khánh thành để đưa vào sử dụng nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015.
Với sự tài trợ từ ACE Life, trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2 đã được xây dựng mới hoàn toàn một khu lớp học theo tiêu chuẩn quốc gia với thiết kế 2 tầng và 8 phòng học khang trang, đảm bảo một môi trường học tập an toàn và tiện nghi cho các em học sinh địa phương. Ngoài ra, đây cũng sẽ là nơi phòng tránh bão an toàn cho người dân địa phương mỗi khi mùa mưa bão đến.
 Cũng như bốn công trình gần đây mà ACE Life tài trợ xây dựng, công trình trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2 cũng được Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung tổ chức thi công thiết kế theo tiêu chí đảm bảo tính kiên cố cho trường học vùng lũ, nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất trong mùa mưa bão. 
Chia sẻ về sự kiện này, ông Lâm Hải Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ACE Life tại Việt Nam, cho biết: “Chăm lo cho tương lai của thế hệ trẻ là nghĩa vụ chung của toàn xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện điều kiện học tập cho các trẻ em ở những vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Chúng tôi tin rằng hỗ trợ các hoạt động giáo dục là cách đóng góp thiết thực nhất cho cộng đồng, đặc biệt là tạo điều kiện giúp các em học sinh ở các địa phương còn nhiều khó khăn có thể hoàn thành con đường học vấn để thực hiện những ước mơ trong cuộc sống. Cùng với sự kiện khai trương văn phòng giao dịch tại Thành phố Vinh vào cuối năm 2013 vừa qua, việc xây dựng trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2 đã góp phần củng cố cam kết hỗ trợ và đóng góp cho địa phương nơi mà công ty đang hoạt động”. 
“Từ ngày khởi công xây dựng ngôi trường ở cơ sở 2, gần như ngày nào tôi cũng ghé đến để theo dõi việc thi công. Các em học sinh và các bậc phụ huynh có nhà ở gần trường cũng rất háo hức và mong nhanh đến ngày khai giảng để được vào học trường mới. Ban giám hiệu trường sẽ sắp xếp sao cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 ở vùng gần trường đều được vào học ở phòng học mới. Thay mặt cán bộ, giáo viên và phụ huynh, học sinh của trường, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ACE Life. Nhờ sự tài trợ đáng quý của công ty, thầy trò chúng tôi mới được giảng dạy và học tập trong ngôi trường khang trang, đẹp đẽ này và đây thật sự là niềm động viên rất lớn cho chúng tôi”, cô Trần Thị Hảo – Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Thành cơ sở 2, xúc động chia sẻ.
Được thành lập từ năm 2005, Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” của ACE Life luôn đặt trọng tâm cho các dự án hỗ trợ và phát triển bền vững cho giáo dục Việt Nam. Ngoài công trình này, ACE Life cũng đã tài trợ tái xây mới Trường Tiểu học Xuân Lâm (Phú Yên), Trường Tiểu học số 1 Triệu Độ (Quảng Trị), Trường Tiểu học Cát Chánh (Bình Định) và Trường Tiểu học số 2 Quảng Thành (Thừa Thiên Huế). Bên cạnh việc tài trợ xây trường cho các địa phương khó khăn,  Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” của ACE Life cũng đã trao tặng hơn 1.200 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Tính đến thời điểm hiện nay, Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” đã đóng góp gần 13 tỷ đồng (hơn 600.000 USD) trong việc xây dựng các trường lớp mới và trao học bổng. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm