Soffell hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết” năm 2014

(PLO) - Nhằm hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết” năm 2014 và hỗ trợ người dân phòng chống sốt xuất huyết cho gia đình, nhãn hàng kem và xịt chống muỗi Soffell (thuộc Tập đoàn Enesis) đã trao tặng 50.000 sản phẩm chống muỗi miễn phí và bữa ăn, nước uống cho 5.200 người dân tham gia cuộc chạy bộ đồng hành tại TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Soffell hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết” năm 2014

Trước đó, Soffell cũng đã đồng hành cùng Bộ Y tế tại Họp báo giới thiệu các hoạt động hưởng ứng ngày “Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết” cấp quốc gia lần thứ tư tại Viện Pasteur TP.HCM cùng với Cục Y tế Dự phòng, Vụ Truyền thông-Thi đua-Khen thưởng và Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp. Thông qua hoạt động này, cùng với Bộ Y tế và Cục Y tế Dự phòng, Soffell kêu gọi mỗi người dân, mỗi hộ gia đình cùng phòng chống sốt xuất huyết bằng cách tự bảo vệ mình không bị muỗi đốt, bởi hiện nay chưa có vắc-xin phòng chống, cũng chưa có phương pháp chữa trị sốt xuất huyết đặc hiệu.
Phát biểu tại Đồng Tháp, trước thềm Lễ Mít tinh cuộc Chạy bộ đồng hành tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết” quốc gia năm 2014, PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y Tế) nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác phòng chống và nâng cao nhận thức cộng đồng để đầy lùi sốt xuất huyết. Để phòng chống bệnh hiệu quả, ông cũng đánh giá cao sự đồng lòng, chung sức của chính quyền các cấp, các ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội và đặc biệt là những công dân doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội, và cùng hướng đến mục đích chung là vì sức khỏe cộng đồng.
Cục Y tế Dự phòng kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi thành viên trong hộ gia đình có trách nhiệm cùng chung tay tham gia phòng, chống sốt xuất huyết với những hàng động đơn giản, thiết thực nhằm “không có lăng quăng (hình thành muỗi), không có sốt xuất huyết”. Theo đó, mỗi tuần, mỗi gia đình hãy dành 10 phút để kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín các lu, khạp, bể chứa nước, thả cá bảy màu.
Thường xuyên thay nước ở các bình  bông, lọ hoa, thả muối hoặc Abate vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh, đồng thời loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng đến để không cho muỗi đẻ trứng, sử dụng các sản phẩm kem hoặc xịt chống muỗi để tránh bị muỗi đốt.  
Bà Carol Lai, Giám đốc phụ trách nhãn hàng kem và xịt chống muỗi Soffell toàn vùng, Tập đoàn Enesis cho biết: “Trên toàn cầu, sốt xuất huyết là nguyên nhân dẫn đến tử vong lớn cho con người với 100 triệu ca mắc/năm, có tốc độ lây lan rất nhanh đặc biệt là tại những khu vực tập trung đông dân cư như tại hầu hết các quốc gia ASEAN. Trong đó, trẻ em là đối tượng đặc biệt dễ bị tử vong vì sốt xuất huyết nhất vì hệ miễn dịch của các bé còn chưa hoàn thiện. Kem chống muỗi Soffell được tin dùng trên 15 năm tại thị trường Việt Nam chứa đến 13% hoạt chất diethyltoluamide (DEET) mang đến hiệu quả ngăn ngừa bị muỗi đốt trong thời gian dài đến mười giờ đồng hồ. Khi tất cả mọi người cùng đồng lòng hành động, hiệu quả sẽ tốt hơn. Nếu không tạo cơ hội cho muỗi sản sinh, tấn công da, hút máu người thì sẽ không có sốt xuất huyết”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Vi vu Quy Nhơn trong 72 giờ cực tình

Vi vu Quy Nhơn trong 72 giờ cực tình

(PLVN) -Quy Nhơn những tháng cuối năm đẹp nao lòng, với nắng chớm đông trong veo và những vùng biển xanh lam dịu mát. Một thiên đường Maldives thu nhỏ không thể bỏ qua trong danh sách những điểm hẹn tình yêu lãng mạn bậc nhất Việt Nam. 
Đọc thêm