Siêu phẩm màn hình gập Mate X của Huawei

(PLVN) - Huawei vừa giới thiệu mẫu điện thoại mới nhất Huawei Mate X với khả năng gập màn hình làm đôi trong chương trình Mobile World Congress.

Huawei cho biết bản lề này gồm 100 chi tiết ghép vào nhau cho thao tác gập rất mượt mà

Huawei cho biết bản lề này gồm 100 chi tiết ghép vào nhau cho thao tác gập rất mượt mà

Có thể thấy điện thoại màn hình gập và mạng di động 5G sẽ là xu hướng của di động trong năm nay. Sau Samsung, mới đây Huawei cũng ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập của mình.

Tham dự Mobile World Congress 2019 (MWC), Huawei giới thiệu mẫu điện thoại mới nhất Huawei Mate X với khả năng gập màn hình làm đôi. Giá khởi điểm của thiết bị sẽ là 2.600 USD, cao hơn rất nhiều so với mẫu đồng dạng Galaxy Fold của Samsung (1.980 USD).

Siêu phẩm Huawei Mate X

Thay vì sử dụng 2 màn hình, chiếc Mate X của Huawei chỉ sử dụng 1 màn hình gập duy nhất và người dùng sẽ gập chiếc màn hình này ra ngoài. Phần cạnh của máy cũng sẽ có 1 về nổi về phía sau. Đây cũng là nơi đặt 3 camera sau của máy. Nhưng nhờ máy dùng được cả 2 mặt nên người dùng có thể chọn 3 camera sau dùng như camera trước.

Huawei Mate X sở hữu màn hình OLED 8 inch, độ phân giải 2480x2000 pixels theo tỷ lệ 8:7. Khi gập đôi, phần màn hình chính của máy sẽ có kích thước 6,6 inch, tỷ lệ 19.5:9, màn hình phía phụ sẽ có kích thước 6,38 inch, tỷ lệ 25:9. Tương tự như Galaxy Fold, Huawei Mate X có thể chạy song song ứng dụng trên 2 màn hình hoặc mở rộng ứng dụng lên cả 2. Còn khi mở ra, diện tích màn hình của Fold chỉ 7,3 inch còn Mate X là 8 inch.

Hình ảnh gập màn hình của Mate X

Mate X sở hữu bộ xử lý Kirin 980 của Huawei, RAM 8GB cùng bộ nhớ trong 512GB. Điện thoại sẽ chạy trên chipset Balong 5000, hỗ trợ 5G. Công ty cho biết chipset siêu nhanh sẽ cho phép người dùng tải xuống một bộ phim 1GB chỉ trong 3 giây.

Mẫu máy gập của Huawei sử dụng pin nằm ở cả 2 bên màn hình với tổng dung lượng 4.500 mAh và có công nghệ sạc nhanh. Khớp gập Falcom Wing được cấu thành từ hơn 100 chi tiết khác nhau, giúp hạn chế không gian hở, khiến màn hình khi gập sẽ vừa khít hơn.

Mặt sau khi gập lại của máy sẽ có một viền khá dày chứa camera

Khác với Galaxy Fold, Mate X không phân định camera trước hay sau mà tích hợp chung vào một hệ thống camera duy nhất. Đối với sản phẩm màn hình gập thì việc phân bố vị trí camera hầu như không cần thiết. Các thông số về 3 chiếc camera của Mate X hiện chưa được công bố. Được biết, Huawei giao trọng trách thiết kế hệ thống camera cho Leica.

5G đang là cuộc đua mới trên thị trường di động. Modem 5G của Mate X có thể tải 1GB dữ liệu chỉ trong 3 giây. 

Dự kiến máy sẽ được bán vào khoảng giữa năm nay với mức giá 2.600 USD, cao hơn nhiều mức 1980 USD của Galaxy Fold.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm