Bắt hai đối tượng đột nhập email để chiếm đoạt tiền

(PLO) -Công an tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng gồm 1 nam, 1 nữ trong đường dây hoạt động tội phạm công nghệ cao.

Bắt hai đối tượng đột nhập email để chiếm đoạt tiền

Theo thông tin từ cơ quan công an, gần đây,  một công ty đóng tại KCN Amata (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trình báo với cơ quan Công an là Công ty này bị các đối tượng lạ đột nhập vào tài khoản email, thay đổi, tạo giả một số giao dịch lừa đảo chiếm đoạt một số tiền lớn.

Qua điều tra, công an xác định có dấu hiệu một đường dây tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động ở nhiều tỉnh thành.

Và đến ngày 8/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 nghi can (chưa tiết lộ lai lịch) tại nhà riêng ở TP.HCM đồng thời mở rộng điều tra.

Xác minh tài khoản của 2 đối tượng trên, cơ quan điều tra xác định đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân đã gửi vào tài khoản hai đối tượng này số tiền lớn.Tiếp tục ở rộng điều tra, lực lượng chức năng xác định đã có khoảng 30 công ty sập bẫy, với số tiền lên đến hàng chục tỷ.

Hiện, công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại để phục vụ công tác điều tra.

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Khu Sinh thái mọc lên từ dự án cải tạo chuồng gà?

Hà Nội: Khu Sinh thái mọc lên từ dự án cải tạo chuồng gà?

(PLVN) - Khu du lịch sinh thái Đà Lạt Tiên Cảnh tọa lạc tại thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, Huyện Sóc Sơn với diện tích cả chục hecta được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng trong thời gian qua nhưng vẫn tồn tại và đi vào hoạt động trước sự im lặng của chính quyền Huyện Sóc Sơn và TP Hà Nội.
Đọc thêm