Doanh nghiệp đề nghị làm rõ dấu hiệu bị giả mạo chữ ký

(PLO) - Ngày 10/7/2018, Ông Lưu Quang Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Việt Hà-Hà Tĩnh (VIHATICO) đã làm đơn tố cáo lần 2 gửi báo chí, các cơ quan chức năng, trong đó có Thanh tra Chính phủ và Bộ LĐ-TB&XH, đề nghị làm rõ động cơ giả mạo chữ ký lãnh đạo cũng như con dấu của công ty trong giấy rút đơn khiếu nại, tố cáo.
Đơn tố cáo của ông Bình

Theo đơn  trình bày này của Công ty cổ phần Việt Hà – Hà Tĩnh (VIHATICO), ngày 3/5/2017, Công ty VIHATICO đã có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ, UBKT Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng LĐ-TB&XH tố cáo ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật trong việc ký ban hành Văn bản số 113/QLLĐNN-NBCADNA ngày 26/01/2016 và Văn bản số 291/QLLĐNN-TTr ngày 15/3/2017, tham mưu trình Bộ LĐ-TB&X ban hành Văn bản số 4732/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 18/12/2015 và Văn bản số 1123/LĐTBXH-QLLĐNN ngày  6/4/2016, gây thiệt hại nặng nề cho bản thân Công ty VIHATICO và các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ).

Tuy nhiên, sau hơn 4 tháng  gửi đơn nhưng  các cơ quan liên quan vẫn  chưa giải quyết làm rõ các nội dung tố cáo của VIHATICO trong lĩnh vực XKLĐ thì  một số cá nhân đã ra sức thuyết phục Công ty VIHATICO rút lại đơn tố cáo nêu trên  đồng thời có dấu hiệu làm giả giấy tờ của Công ty VIHATICO để rút đơn. 

Thấy có dấu hiệu bất thường và vi phạm pháp luật, ngày 11/9/2017, Công ty VIHATICO đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, trong đó có Thanh tra Chính phủ và Bộ LĐ-TB&XH.

Cũng theo nội dung đơn, thông qua ông Trần Thanh Minh- Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ và tư vấn giáo dục Hoàng Phát đã nhiều lần thuyết phục Công ty VIHATICO rút đơn tố cáo đối với ông Tống Hải Nam.

Vẫn theo đơn tố cáo của ông Bình, ngày 5/9/2017, một chuyên viên Phòng Pháp chế - Tổng hợp, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã gọi điện cho con trai ông là Lưu Quang Vinh mục đích thuyết phục ông Bình rút đơn khiếu nại, tố cáo và nói Bộ sẽ cấp giấy phép mới cho công ty nếu rút đơn.

Trong đơn, ông Bình kiến nghị Tổng Thanh tra Chính phủ, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cùng các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các cá nhân cũng như động cơ của việc thông qua ông Trần Thanh Minh, cán bộ Cục QLLĐNN thuyết phục Công ty VIHATICO rút đơn khiếu nại, tố cáo đối với ông Tống Hải Nam.

Ông Bình đề nghị tiếp tục xác minh làm rõ với động cơ gì mà họ bất chấp tất cả để  giả mạo chữ ký của ông và con dấu của Công ty VIHATICO trong giấy rút đơn khiếu nại, tố cáo. Hiện Công ty VIHATICO có trụ sở tạị số 18, đường Lê Duy Điểm, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. 

Cùng chuyên mục
Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

(PLVN) - Ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) được cấp quyền sử dụng hơn 6ha đất rừng sản xuất ở thôn Paca, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Gần đây, Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị đã ngang nhiên san lấp hơn 2ha mặt bằng. Việc thi công trên diện tích đất rộng lớn nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện việc đền bù, còn chính quyền không can thiệp dẫn đến việc ông Liệu bức xúc, khiếu nại nhiều nơi.
Đọc thêm