Hà Nội: Chủ tịch Hội đồng quản trị tố nhân viên chiếm đoạt tiền tỷ?

(PLO) - Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Huy Khánh, Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư Tân Thiên Hòa (Cty Tân Thiên Hòa) tố cáo Phó Giám đốc tài chính là ông Cai Qiu Hui (quốc tịch Trung Quốc) và Trưởng phòng nhân sự Cty này có hành vi lợi dụng nhiệm vụ được giao chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng, khống chế toàn bộ hoạt động thu tiền dịch vụ khám chữa bệnh của Cty một cách trái pháp luật.    

Hà Nội: Chủ tịch Hội đồng quản trị tố nhân viên chiếm đoạt tiền tỷ?

Trong đơn gửi tới Báo PLVN và Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hà Nội (PA 83) ông Khánh cho biết: Tháng 6/2012, Cty Tân Thiên Hòa thành lập phòng khám đa khoa Thiên Hòa và nhà thuốc bán lẻ thành phẩm trực thuộc Cty tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy TP Hà Nội và được Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, cấp giấy phép hoạt động. 

Trong quá trình hoạt động, sau khi ông Hui được Sở LĐ,TB&XH TP Hà Nội cấp phép lao động tại Việt Nam có thời hạn, Cty Tân Thiên Hòa đã tuyển dụng và bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc phụ trách tài chính đối với ông Hui. Cty Tân Thiên Hòa cũng đã đề nghị Cục Xuất nhập cảnh-Bộ Công an cấp thẻ tạm trú cho ông này. Còn bà Ngô Thị Hạnh, ban đầu được ký hợp đồng làm nhiệm vụ phiên dịch và từ ngày 29/6/2016 được Cty này bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng nhân sự.  

Đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng, ông Khánh cho biết: Sau khi được tuyển dụng, ông Hui đã có nhiều biểu hiện bất thường khi chỉ đạo phòng nhân sự đuổi toàn bộ nhân viên thu ngân được Cty tuyển dụng để thay thế 3 thu ngân mới do ông này tự ý tuyển dụng. Và đến nay, hồ sơ nhân sự này bà Hạnh vẫn chưa chuyển thông tin cho Chủ tịch HĐQT để ký hợp đồng theo đúng quy định của Bộ luật Lao động. 

Cũng theo ông Khánh, Cty Tân Thiên Hòa có mở 2 tài khoản tại 2 Ngân hàng để thu tiền khách đến khám chữa bệnh qua máy POS nhưng đến ngày 10/1/2017, lợi dụng nhiệm vụ được giao, ông Hui đã chỉ đạo rút hết tiền trong tài khoản tại 2 ngân hàng nói trên và chỉ đạo bộ phận thu ngân cất máy POS và thu tiền dịch vụ khám chữa bệnh của khách hàng bằng tiền mặt. 

“Hành vi này nhằm mục đích thao túng và khống chế toàn bộ hoạt động thu tiền dịch vụ khám chữa bệnh không cho kế toán trưởng và Chủ tịch HĐQT biết doanh thu từ hoạt động khám chữa bệnh hàng ngày để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền trong quỹ tiền mặt tại Cty với số tiền là gần 20 tỷ đồng”- ông Khánh viết trong đơn.

Ngoài ra, trong đơn gửi tới cơ quan công an, Chủ tịch HĐQT Cty Tân Thiên Hòa còn cho hay, trong thời gian nảy sinh sự việc nêu trên đã có rất nhiều đối tượng lạ mặt không phải là người của Cty vào trụ sở đe dọa người lao động.  Và bản thân ông Khánh cũng đã nhận được nhiều tin nhắn có nội dung hăm dọa nhằm mục đích bắt ông Khánh phải nhượng lại Cty cho các đối tượng này. Được biết, ông Khánh đã trình báo toàn bộ sự việc tới Công an phường Trung Hòa, Công an quận Cầu Giấy và Phòng PA 83 Công an TP Hà Nội. 

Về nội dung phản ánh của ông Khánh, Báo PLVN đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo cho kiểm tra và có biện pháp để ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật đang xảy ra tại Cty Tân Thiên Hòa. Báo PLVN sẽ còn theo dõi và tiếp tục thông tin sự việc này. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Khu Sinh thái mọc lên từ dự án cải tạo chuồng gà?

Hà Nội: Khu Sinh thái mọc lên từ dự án cải tạo chuồng gà?

(PLVN) - Khu du lịch sinh thái Đà Lạt Tiên Cảnh tọa lạc tại thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, Huyện Sóc Sơn với diện tích cả chục hecta được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng trong thời gian qua nhưng vẫn tồn tại và đi vào hoạt động trước sự im lặng của chính quyền Huyện Sóc Sơn và TP Hà Nội.
Đọc thêm